Mẹ&Con - Tết đang đến gần, mẹ hãy học ngay cách làm các món mứt để chiêu đãi khách đến nhà. Bài viết này, Mẹ&Con sẽ hướng dẫn mẹ cách làm món mứt chuối gừng vừa đơn giản lại cho ra thành phẩm vô cùng thơm ngon. Tự tay làm món mứt cà chua bi đẹp mắt ngon miệng Mẹ trổ tài khéo tay làm mứt xoài dẻo ngọt đón Tết Giúp mẹ chọn bánh mứt, hạt dưa Tết không hóa chất

Chuẩn bị

– Lạc: 100 g

– Vừng: 50g

– Gừng: 200 g

– Chanh: 1 quả

– Chuối khô: 1 kg

– Đường trắng: 500 g

 chuoi

Mứt chuối gừng dẻo thơm đón Tết. (Ảnh minh họa)

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chuối khô thái chỉ.

– Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, ngâm vào tô nước có pha loãng với nước cốt chanh chừng 15 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch, thái chỉ và luộc khoảng 8 – 10 phút thì để ráo.

– Lạc rang chín, chà sạch phần vỏ bên ngoài.

– Vừng cũng đem rang chín.

Bước 2: Làm mứt

– Trộn đều chuối, đường trong một cái chảo rộng rồi bắc lên bếp, chỉnh lửa nhỏ và dùng đũa đảo nhẹ, đều cho đến khi chuối khô hẳn.

– Cho lạc, vừng và gừng vào chảo chuối, tiếp tục trộn đều.

– Đổ mứt ra mâm sạch, dùng chai thủy tinh (hoặc dụng cụ cán bột) có thoa một chút dầu ăn và cán đều.

– Dùng dao sắc, nhọn cắt mứt thành miếng nhỏ vừa ăn.

– Đợi mứt nguội hẳn thì cho vào túi ni lông hoặc lọ thủy tinh bảo quản, dùng dần.

Chúc bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng!

Tags:

Bài viết liên quan