Mẹ&Con - Những ngày nắng oi bức, món mướp hấp tôm sẽ giúp cả nhà bạn ngon miệng và khỏe khoắn hơn. Món ăn này không chỉ còn có màu sắc tươi sáng, kích thích vị giác mà còn rất thanh mát nhờ vị ngọt của tôm tươi và mướp hương... Cánh gà sốt mật ong và mù tạt thơm lừng góc bếp Đổi vị với cua hấp bia thơm lừng tuyệt ngon! Vịt om sấu thanh mát cuối tuần

nguyên liệu

– Mướp hương: 2 quả

– Tôm loại vừa: 400g

– Miến: 200g

– Tỏi: 1 củ 

– Ớt tươi: 3-5 quả (hoặc tùy mức độ thích ăn cay)

– Gia vị: Dầu ăn, muối, đường.

cách làm

Sơ chế nguyên liệu

sơ chế

(Ảnh minh họa)

– Miến ngâm vào bát nước ấm trong vòng 15-20 phút cho mềm.

– Mướp rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa khoảng 5cm.

– Tỏi băm nhỏ, ớt thái nhỏ.

– Tôm rửa sạch, để ráo nước, rồi lột vỏ, bỏ đầu và bỏ chỉ cát trên lưng, chỉ giữ lại phần đuôi.

Chế biến món ăn

Bước 1: 

– Mướp khoét bỏ phần ruột bên trong. Không khoét bỏ hết mà chừa lại một chút ở đáy nhé!

– Nhồi từng con tôm vào giữa miếng mướp, sao cho phần đuôi hướng lên trên để đẹp mắt hơn.

– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, rồi nêm thêm chút đường và muối, sau đó cho tỏi phi vào giữa các miếng mướp.

chế biến 1

(Ảnh minh họa)

Bước 2:

– Xếp các miếng mướp ra đĩa và cho vào nồi hấp, hấp từ 5-7 phút.

– Trong khi chờ món mướp hấp tôm chín, bạn pha nước tương cùng giấm, ớt vào một chiếc bát nhỏ.

chế biến

(Ảnh minh họa)

Bước 3: Khi món ăn đã chín, bạn lấy ra dùng nóng, ăn kèm với nước chấm vừa pha và miến hoặc cơm trắng tùy thích.

món ngon

Mướp hấp tôm thanh mát cho bữa ăn ngày trời oi ả. (Ảnh minh họa)

Tags:

Bài viết liên quan