Mẹ&Con - Vẫn còn rất nhiều người chồng xem việc bếp núc, chăm con là… chuyện của đàn bà. Sẽ thật vô lý nếu như cả hai vợ chồng đều đi làm 8 tiếng/ ngày mà sau khi về nhà, chỉ mình người vợ phải nấu cơm, dọn dẹp, lau chùi… còn người chồng ngồi vắt chân chữ ngũ đọc báo, xem ti vi… Hoa hậu Thùy Lâm: 'Hạnh phúc là khi tự tay chăm sóc tổ ấm' Vợ cao tay phá vỡ âm mưu xây tổ ấm mới của chồng Giữ gìn hạnh phúc: chuyện không phải dễ!

1. So sánh

Phụ nữ cũng có điểm mạnh, điếm yếu, người tốt, người xấu, người bình thường, người giỏi giang giống như đàn ông. Từ quen biết rồi tìm hiểu để quyết định đi tới hôn nhân là cả một quá trình rất dài. Vì vậy, nếu trong quá trình đó chúng ta cảm thấy đối phương không đáp ứng đủ nhu cầu sẽ không thể dẫn tới kết hôn. Nếu đã đi được tới chặng đường hôn nhân, xin các anh đừng so sánh vợ mình tại sao không có thân hình quyến rũ như cô A, vòng eo con kiến như cô B, chân dài như cô C…

Chẳng phải trước đây vợ bạn cũng rất đẹp mới làm bạn xiêu lòng đó sao? Nhưng chỉ vì sau khi kết hôn, phụ nữ phải mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày sinh con cho các anh nên bụng mới chằng chịt vết nứt, ngực mới chảy xệ, sức khỏe mới yếu đi… Những người đàn ông thường xuyên so sánh vợ với các cô người mẫu, diễn viên xin hãy nhớ rằng anh cũng chỉ là một người chồng bình thường, không phải đại gia hay các doanh nhân thành đạt, tiếng tăm lẫy lừng… Và không biết các anh sẽ nghĩ sao khi chị em phụ nữ so sánh anh với họ nhỉ?

2. Bới móc quá khứ

Bất cứ ai cũng có quá khứ dù đẹp hay xấu. Nếu quá khứ đó của người vợ xảy ra trước khi người chồng xuất hiện, anh ta không hề có quyền gì can thiệp, đào bới lại chúng. Trong thời gian chung sống, chẳng may người vợ làm điều gì đó sai trái, khi đã chấp nhận cho vợ mình cơ hội sửa sai thì đồng nghĩa với việc các ông chồng cũng đã tha thứ cho họ. Dù ở giới tính nào cũng không ai hạnh phúc khi phải sống với một người hễ đụng độ là bới móc quá khứ, đem các câu chuyện từ “thời kỳ cổ đại” ra kể lể, bêu rếu.

Muốn gia đình hạnh phúc, các ông chồng không nên làm những điều này

Không ai có thể sống hạnh phúc với một người có tính… đàn bá – Ảnh minh họa

3. Lười biếng

Xã hội càng ngày càng phát triển, quyền bình đằng nam nữ cũng theo đó mà phổ biến rộng rãi hơn. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều người chồng xem việc bếp núc, chăm con là… chuyện của đàn bà. Sẽ thật vô lý nếu như cả hai vợ chồng đều đi làm 8 tiếng/ ngày mà sau khi về nhà, chỉ mình người vợ phải nấu cơm, dọn dẹp, lau chùi… còn người chồng ngồi vắt chân chữ ngũ đọc báo, xem ti vi…

Đứa con sinh ra cũng là kết tinh của cả hai vợ chồng, vậy thử hỏi việc chăm con, dạy dỗ con cái hà cớ gì chỉ là việc của một người? Vì sống cùng nhau dưới một mái nhà nên hãy chung tay tạo dựng tình cảm. Hạnh phúc gia đình sẽ không thể nào trọn vẹn nếu chỉ có bàn tay vun vén của một người.

4. Bạo lực tinh thần

Không gì gây đau khổ hơn cho người phụ nữ nếu lấy phải người chồng có tính bạo lực, vũ phu. Bạo lực tinh thần giống như một “liều thuốc độc”, tuy không phải dao nhưng có thể cướp đi sinh mạng con người bởi những đau khổ, dằn vặt mà chúng mang lại. Các ông chồng trước khi cáu gắt với vợ hãy nhớ: Phụ nữ cũng có miệng, họ cũng có thể xúc phạm anh như anh xúc phạm họ nhưng họ đã làm thế, bởi vì họ yêu anh”.

5. Ngoại tình

“Bồ là lều, vợ là nhà. Gió lớn, lều sụp, mái nhà còn kia”. Tương tự như cánh đàn ông, những người phụ nữ bé nhỏ cũng không thể nào chịu được cảnh chồng chung. Nếu đến với nhân tình các anh sẽ được những giây phút mới lạ, chiều chuộng thoả mãn thân xác…

Nếu bên vợ con, anh sẽ được thứ tình cảm ấm áp của gia đình nương tựa chia sẻ với nhau lúc khó khăn, hoạn nạn, vui buồn. Có nụ cười, tiếng khóc, tiếng nói bi bô của con thơ, nhìn con lớn từng ngày… Vậy thì đàn ông ơi, hà cớ chi tự tay mình hất đổ mái ấm gia đình bao năm dày công công xây dựng, phải không nào?

Tags:

Bài viết liên quan