Mẹ&Con – Kiểm tra sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, vận động hợp lý, gần gũi chăn gối đúng thời điểm là những vấn đề chị em hết sức lưu ý nếu muốn có thai nhanh.

Dưới đây là những lưu ý cụ thể dành cho chị em phụ nữ nếu muốn có thai nhanh nhé.

Cân nặng và dinh dưỡng

Bạn có biết rằng, trọng lượng cơ thể và chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng mang thai hay không?

Theo các chuyên gia sinh sản, khi cân nặng của bạn vượt ngưỡng (béo phì), các nội tiết tố sẽ bị mất cân bằng và quá trình rụng trứng cũng vậy, do đó sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Ngoài ra, phụ nữ béo phì có nguy cơ cao mắc các bệnh như: tiểu đường, buồng trứng đa nang… Tất cả những điều ấy đều ảnh hưởng đến việc mang thai.

Vì vậy, để nhanh có thai, bạn phải đảm bảo mức cân nặng ở ngưỡng bình thường, tức chỉ số BMI (Body Mass Index, là chỉ số khối cơ thể, được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người) dao động khoảng 19,8 đến 26.

Bên cạnh đó, muốn có thai nhanh, chị em cũng phải chú ý bồi bổ dinh dưỡng cho cả hai vợ chồng trước khi có ý định có thai 3 tháng. Những loại thực phẩm được xem là tốt cho sức khỏe sinh sản cả nam lẫn nữ gồm: hàu, sò, gan động vật, trứng…. Những loại thực phẩm này ngoài chuyện kích thích ham muốn tình dục, còn chứa nhiều axit amin, khoáng chất vừa đảm bảo tăng cường sức khỏe, lại tăng cơ hội thụ thai.

Muốn có thai nhanh

Muốn có thai nhanh: Gần gũi đúng thời điểm

Canh ngày rụng trứng sẽ dễ đậu thai hơn. Mỗi người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, người có chu kỳ ngắn, người có chu kỳ dài. Trứng có thể rụng từ ngày 10 – 16 trong chu kỳ. Dấu hiệu khi rụng trứng là có các thay đổi về chất nhầy ở cổ tử cung, nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ…

Ngay khi nhận thấy các biến đổi trong cơ thể, vợ chồng nên tranh thủ “yêu” vào ngày này và hai ngày tiếp sau đó. Tinh trùng có thể sống trong tử cung từ 48 – 72 giờ, nghĩa là cơ hội để trứng và tinh trùng gặp nhau là rất lớn.

Kiểm tra sức khỏe sinh sản

Nếu không chắc tử cung, buồng trứng của mình có tốt để đón con yêu hay không, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe.

Kiểm tra sức khỏe sinh sản sẽ giúp bạn biết được mình có bị nhiễm nấm chlamydia mycoplasma không, có bị mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục như lậu, giang mai… hay không. Nếu bị mắc các bệnh này thì trong quá trình mang thai có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của thai nhi, dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

Muốn có thai nhanh

Nghỉ ngơi và vận động hợp lý

Bên cạnh yếu tố dinh dưỡng thì chế độ nghỉ ngơi, vận động hợp lý cũng góp phần giúp chị em nhanh chóng có thai.

Hãy cố gắng cho mình cơ hội được nghỉ ngơi cả về thể chất lẫn tinh thần mỗi ngày bằng cách nghe những âm thanh êm dịu như tiếng sóng biển, tiếng thác nước, âm thanh rừng núi… có thể giảm stress. Loại bỏ stress giúp tăng cơ hội mang thai cũng như giảm bớt những rủi ro của việc sinh con.

Ngoài ra, đi bộ được xem là một bài tập vận động tiền mang thai lý tưởng. Nó là bài tập tuyệt vời cho tim mạch, đặc biệt nếu bạn đi lại với tốc độ hợp lý. Nó cũng giúp bạn có đôi chân, lưng và bụng khỏe. Tất cả những điều này là tối cần thiết cho việc muốn có thai nhanh.

Bài viết liên quan