Mẹ&Con – Các món chua ngọt luôn được nhiều người yêu thích, vì các hương vị quyện lẫn nhau: chua chua trái dứa, cà chua; ngon ngọt mực tươi, ớt chuông; cay thơm các loại gia vị. Muốn đạt chuẩn những hương vị này, mời mẹ cùng học theo cách dưới đây nhé! Gỏi mực rong biển ngọt mát giải nhiệt mùa nóng Chế biến 3 món ăn chữa bệnh từ mực Món mực đãi khách

Chuẩn bị

– Mực tươi: 400g

– Cà chua: 2 quả

– Hành tây: ½ củ

– Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi thứ ½ quả

– Ớt sừng: 4 quả

– Dứa (Thơm): 300g

Dưa leo (Dưa chuột): 1 quả nhỏ

– Cần tây, rau mùi: mỗi thứ 50g

– Các loại gia vị: Hành tím, tỏi, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột

chua-ngot

Mực xào chua ngọt thơm lừng, hấp dẫn cả nhà (Ảnh minh họa)

Sơ chế

Mực tươi:

– Lấy túi mực và phần xương sống màu trắng ra khỏi thân mực, sau đó rửa sạch với nước và để ra rổ cho ráo nước.

– Dùng dao sắc khứa chéo hình vẩy rồng trên thân mực rồi cắt thành các miếng vuông vừa ăn.

– Ướp mực khoảng 15 phút với các loại gia vị: hành tím, tỏi, ớt sừng băm nhỏ, hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt (một lượng nhỏ).

Cà chua, hành tây: thái miếng cau

Dứa: Bỏ vỏ và mắt rồi cắt miếng

Ớt chuông: thái miếng vuông

Dưa leo: bổ đôi và thái vát

Cần tây: cắt khúc dài 2cm

Cách chế biến

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho khoảng 3 muỗng dầu ăn rồi phi thơm hành tỏi đã băm nhỏ. Sau đó, cho mực vào xào đến khi thấy chín tới thì đổ ra dĩa.

Bước 2: Tiếp tục cho 2 muỗng dầu ăn vào xào dứa, ớt chuông, cà chua, hành tây, dưa leo khoảng 5-7 phút. Lúc này các nguyên liệu vừa chín tới, bạn sẽ cho mực vào và đảo đều tay.

Bước 3: Nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn, bỏ cần tây vào, để lửa nhỏ rồi tiếp tục đảo nhẹ một lần nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Bày món mực xào chua ngọt ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu bột và trang trí rau mùi phía trên.

Yêu cầu thành phẩm: Món mực xào chua ngọt có màu sắc đa dạng, mùi thơm tỏa ra. Khi ăn có vị chua, ngọt, cay, mặn quyện lẫn, mực giòn.

Tags:

Bài viết liên quan