Mẹ&Con - Thưởng thức món mực sốt cay trong ngày mát trời thế này thật thích. Gỏi mực rong biển ngọt mát giải nhiệt mùa nóng Làm chả mực cực ngon cho bữa chiều Món mực đãi khách

Nguyên liệu:

– 1 con mực lớn (200g)

– 40g nõn khô; 20g hành tây; 1 – 2 củ hành khô; 20g gừng; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ

– Gia vị: 15ml rượu vang; 15g bột cà chua; 30g sốt tỏi; 5g đường; 5ml giấm trắng; 2g muối

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi 3

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị trong một bát nhỏ, để sang một bên.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi 4

Bước 2: Ớt đỏ băm nhỏ, hành tây thái nhỏ, gừng tỏi băm nhỏ.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi 5

Bước 3: Mực làm sạch, cắt thành các khoanh tròn.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi 6

Bước 4: Tôm khô ngâm nước 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi 7

Bước 5: Tôm, ớt đỏ, hành khô, gừng, tỏi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi 8

Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mực vào luộc trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo, để sang một bên.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi 9

Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo trong 2 phút.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi 10

Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào khuấy đều.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi 11

Khi hỗn hợp sốt sôi, cho mực vào, đảo mực, rắc hành lá xắt nhỏ rồi cho ra đĩa.

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi 12

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi 13

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi 14

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sốt cay!

Tags:

Bài viết liên quan