Mực ống nhồi thịt chiên giòn. (Ảnh minh họa)
– Mực ống tươi: 4 con
– Thịt lợn xay: 200g
– Giò sống: 50g
– Nấm hương: 20g
– Mộc nhĩ: 20g
– Miến: 50g
– Trứng gà: 1 quả
– Bột mì: 100g
– Hành lá, rau thì là
– Muối, nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế tất cả các nguyên liệu. (Ảnh minh họa)
– Mực làm sạch, để nguyên con, đem chần qua nước nóng.
– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước lạnh 15 phút cho nở mềm, rồi rửa sạch và thái sợi.
– Miến ngâm nước lạnh cho nở, rồi cắt khúc ngắn khoảng 1,5 – 2 cm.
– Hành lá, rau thì là rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Chế biến món ăn
– Cho thịt lợn xay, giò sống, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, rau thì là trong một cái thau nhỏ; thêm một chút muối, nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm và trộn đều.
Trộn đều thịt lợn xay, giò sống, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá và rau thì là. (Ảnh minh họa)
– Nhồi hỗn hợp thịt xay vừa trộn vào trong mực ống, dùng tăm ghim cố định lại và đem hấp chín.
Nhồi hỗn hợp vào mực ống và ghim cố định bằng tăm tre. (Ảnh minh họa)
– Mực chín, lấy ra, đợi vài phút cho nguội thì nhúng mực vào bát lòng đỏ trứng, lăn qua bột mỳ và đem chiên ngập trong dầu đến khi vàng đều là được.
Chiên các ống mực nhồi thịt cho vàng đều. (Ảnh minh họa)
– Gắp mực ra đĩa, cắt thành các miếng vừa ăn, ăn kèm với nước chấm tỏi ớt khi còn ấm nóng.
Thành phẩm mực ống nhồi thịt chiên giòn. (Ảnh minh họa)
Chúc các bạn ngon miệng!