Cách làm món mực một nắng rim cay ngọt không quá cầu kỳ, nhưng lại cần một chút bí quyết cho phần nước sốt đặc trưng. Bạn tham khảo công thức Mẹ&Con dưới đây để thực hiện thành công nhé!
– 2 con một nắng
– 3 tép tỏi, băm nhuyễn
– 3 nhánh hành lá
– 2 muỗng cà phê nước mắm ngon
– 4 muỗng cà phê sốt ớt cay
– 2 muỗng cà phê vừng rang
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng canh nước lọc
– 2 muỗng canh dầu mè
Bước 1: Để chế biến món mực một nắng rim cay ngọt, đầu tiên bạn dùng dao cắt thớ ngang mực ống thành sợi nhỏ có độ dày khoảng 2cm.
Bước 2: Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, sau đó xắt nhỏ và để riêng trong một cái chén.
Bước 3: Cho mực một nắng vào chảo, thêm ít dầu ăn và chiên sơ mực rồi để qua một bên.
Bước 4: Làm nước sốt cay ngọt để rim mực rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho các gia vị đã chuẩn bị gồm nước mắm, đường, sốt ớt cay, nước lọc, dầu mè và ít tỏi băm vào trong một cái chén rồi trộn đều lên.
Bước 5: Đun nóng chảo dầu, cho hành vào phi thơm. Đổ chén nước sốt vừa trộn vào chảo và đun sôi.
Bước 6: Khi nước sốt bắt đầu sôi, bạn trút hết mực một nắng đã chiên vào, đảo đều tay để mực thấm gia vị.
Bước 7: Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt bắt đầu sánh lại, cho ít dầu vào đảo đều, tắt bếp.
Bước 8: Trước khi ăn, bạn rắc hành lá và vừng rang vào chảo mực rim, trộn đều.
Món mực rim một nắng cay ngọt này có thể dùng kèm với cơm nóng hoặc chọn làm món nhậu cho ông xã cũng rất thích hợp.
Chúc các bạn thành công!