Mẹ&Con – Nhắc đến cà ri, bạn sẽ ngay lập tức nghĩ đến Ấn Độ, Thái Lan, nhưng trong thực tế hương vị cà ri Hồng Kông cũng mang đến những ấn tượng khó quên cho thực khách. Mời bạn cùng thưởng thức với Mẹ&Con nhé! Gỏi mực rong biển ngọt mát giải nhiệt mùa nóng Khô mực chiên nước mắm, ăn chơi ngon đậm đà Làm chả mực cực ngon cho bữa chiều

Mực hấp cà ri kiểu Hồng Kông cay cay, béo béo hấp dẫn 12

Mực hấp cà ri kiểu Hồng Kông cay cay, béo béo hấp dẫn 13

  • 350g mực tươi
  • 2 muỗng canh nước sốt cà ri
  • 1 muỗng canh nước sốt hải sản
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh bột mỳ
  • 1 muỗng canh nước sốt tương đen
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 nhúm muối

Mực hấp cà ri kiểu Hồng Kông cay cay, béo béo hấp dẫn 14

Mực hấp cà ri kiểu Hồng Kông cay cay, béo béo hấp dẫn 15

Mực hấp cà ri kiểu Hồng Kông cay cay, béo béo hấp dẫn 16

Bước 1: Mực làm sạch, đem chần qua với nước sôi trong 1 phút rồi vớt ra để ráo nước, sau đó cắt mực thành miếng vuông vừa ăn.

Mực hấp cà ri kiểu Hồng Kông cay cay, béo béo hấp dẫn 17

Bước 2: Cho mực vàobát, thêm bột mì vào trộn đều.

Mực hấp cà ri kiểu Hồng Kông cay cay, béo béo hấp dẫn 18

Bước 3: Trộn đều nước sốt cà ri, dầu hào, tương đen cùng với đường và muối trong một cái bát nhỏ.

Mực hấp cà ri kiểu Hồng Kông cay cay, béo béo hấp dẫn 19

Bước 4: Đỗ hỗn hợp nước sốt vừa pha vào bát mực, trộn đều rồi chuyển sang một cái bát lớn.

Mực hấp cà ri kiểu Hồng Kông cay cay, béo béo hấp dẫn 20

 Bước 5: Đặt mực vào xửng hấp, hấp mực trong 5 phút trên lửa lớn rồi tắt bếp. Để nguyên mực hấp trong nồi thêm 10 phút nữa trước khi lấy ra.

Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn đấy! 

Tags:

Bài viết liên quan