- 350g mực tươi
- 2 muỗng canh nước sốt cà ri
- 1 muỗng canh nước sốt hải sản
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh bột mỳ
- 1 muỗng canh nước sốt tương đen
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 nhúm muối
Bước 1: Mực làm sạch, đem chần qua với nước sôi trong 1 phút rồi vớt ra để ráo nước, sau đó cắt mực thành miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Cho mực vàobát, thêm bột mì vào trộn đều.
Bước 3: Trộn đều nước sốt cà ri, dầu hào, tương đen cùng với đường và muối trong một cái bát nhỏ.
Bước 4: Đỗ hỗn hợp nước sốt vừa pha vào bát mực, trộn đều rồi chuyển sang một cái bát lớn.
Bước 5: Đặt mực vào xửng hấp, hấp mực trong 5 phút trên lửa lớn rồi tắt bếp. Để nguyên mực hấp trong nồi thêm 10 phút nữa trước khi lấy ra.
Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn đấy!