Mẹ và Con - Mực chiên xù là một trong những món yêu thích của bé yêu nhà bạn mỗi khi ăn ngoài? Hãy để Mẹ và Con mách mẹ cách chế biến món này ngay tại nhà cho bé xuýt xoa khi tan trường nhé!

Mực chiên giòn là một trong những món khai vị thu hút sự chú ý của rất nhiều thực khách nhỏ tuổi bởi cảm giác giòn tan khi nhai và vị ngọt của từng thớ mực. Không để bé yêu phải ao ước nữa, ngay hôm nay mẹ hãy vào bếp chế biến món này đãi con và cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

– Mực ống loại vừa
– Bột chiên, bột xù, trứng gà
– Rau thơm, xà lách, hành khô
– Cà chua, chanh, khế.

mực chiên xù

Cách thực hiện mực chiên xù:

– Mực ống rửa sạch để ráo, cắt khoanh, khứa vảy, ướp với hành khô băm nhuyễn, hạt nêm.

– Hòa bột chiên giòn với nước lọc sao cho có độ sệt vừa phải. Lòng đỏ trứng đánh tan, để riêng. Nhúng khoanh mực vào bột chiên giòn, lăn qua trứng cuối cùng là lớp bột xù, cho vào chảo dầu sôi chiên nhanh.

– Trình bày và dùng kém món ăn với rau xà lách, khế, cà chua xắt lát, tương ớt (hay tương cà) hoặc sốt mayonnaise.

mực chiên xù

Mách bạn:

– Khi làm mực chiên xù, bạn nên chọn chảo sâu lòng và đổ nhiều đầu để chiên ngập thì món ăn sẽ ngon hơn.

– Chú ý chọn mực tươi, với các biểu hiện như: màu sắc tươi sáng, phần thân có màu đục tự nhiên, sờ vào có độ săn chắc, khi ấn vào có cảm giác đàn hồi, không có mùi lạ…

Mực chiên xù không quá khó thực hiện, nhưng sẽ khiến mẹ vất vả một chút ở khâu chiên giòn. Tuy nhiên, chỉ cần con và cả nhà ngon miệng là đủ cảm thấy hạnh phúc rồi, phải không mẹ? 

Bài viết liên quan