Thời gian: 15 phút
Khẩu phần: 4-6 ngời ăn
– 4 chén nước dùng gà
– ½ muỗng cà phê dầu mè
– Muối
– Tiêu trắng
– 5 giọt màu thực phẩm (màu vàng) hoặc bất kỳ màu nàu bạn thích
– ¼ chén bột bắp trộn với ½ chén nước
– 3 quả trứng, đánh tan
– 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ
– 1 muỗng canh ngò rí xắt nhỏ
Đun sôi nước dùng gà trong một cái nồi. Cho dầu mè, muối, đường cùng với hạt tiêu trắng vào nồi và khuấy đều tay. Thêm khoảng 5 giọt màu thực phẩm nếu thích. Các nhà hàng Trung Hoa thường sử dụng màu vàng khi chế biến món súp trứng để giúp món ăn hấp dẫn hơn cho thực khách. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng màu sắc bất kỳ mà bạn cảm thấy ngon miệng nhất. Vì điểm quan trọng của món súp này là nằm ở hương thơm và mùi vị từ sự kết hợp của các loại gia vị với nhau.
Kế đến, bạn cho thêm nước bột bắp một cách chậm rãi vào nồi và khuấy đều tay. Bạn cần lưu ý là nước bột bắp phải luôn bảo đảm được được khuấy tan hoàn toàn vì bột bắp rất dễ bị đóng cục khi gặp nhiệt độ cao. Và khi đã cho cho bột bắp vào nồi bạn cũng cần phải khuấy thật đều tay để tạo độ sánh cho món súp mà không bị vón cục nhé!
Tùy vào sở thích mà bạn có thể gia giảm lượng bột bắp tương tự, nếu muốn thích ăn súp sệt hơn thì cho thêm nhiều bột bắp nhưng khi cho bột bắp vào nồi phải kết hợp khuấy đều và liên tục.
Bây giờ là phần thú vị nhất đó chính là tạo sợi nhuyễn cho trứng cũng là điểm hấp dẫn của món ăn này. Trứng sau khi cho vào nồi có sợi nhỏ hay to là phụ thuộc vào tốc độ đánh trứng của bạn. Bắt đầu bằng cách khuấy đều trứng một lần nữa rồi từ từ cho trứng vào nồi kết hợp với khuấy đều tay và thật nhanh theo chuyển động tròn để tạo thành sợi nhuyễn.
Múc súp vào một cái bát, rắc ít hành lá và ngò rí lên trên. Cuối cùng thêm một chút xíu dầu mè và thưởng thức ngay khi còn nóng.