Nguyên liệu:
– 100g đậu hũ
– 10 con sò điệp
– 1 trái cà chua
– 1 trái ớt xanh
– 20g gừng
– 5g hành lá xắt nhỏ
– 1 muỗng cà phê dầu hào
– 1 muỗng cà phê đường
– Hạt tiêu trắng
Cách làm:
1. Cà chua rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ớt xanh, đậu hũ cắt thành khối vuông. Gừng bỏ vỏ, thái lát.
2. Cho lượng dầu vừa đủ vào chảo đun nóng, cho gừng vào chảo phi thơm. Thêm sò điệp, đậu hũ xào đều đến khi vàng đều cả 2 mặt.
3. Thêm cà chua và xào cùng cho đến khi cà chua chín mềm.
4. Thêm sò điệp, đậu hũ, ớt xanh và đảo đều tay. Nêm ít dầu hào, đường và hạt tiêu trắng cho vừa ăn.
5. Rắc ít hành lá lên trên, bày ra dĩa và sẵn sàng thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món sò điệp xào cà chua này nhé!