Mẹ&Con - Cuối tuần, không gì tuyệt hơn là đãi cả nhà bằng món nướng ngon lành. Những món nướng có hương vị vô cùng thơm ngon, lại không tích giữ nhiều chất béo, luôn xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho gia đình bạn.

Tuy nhiên, cái khó là làm sao để món nướng hoàn thành có màu thật đẹp mắt, lại mang hương vị thơm ngon đậm đà. Bạn đã từng để ý, thấy các nhà hàng làm món nướng rất đẹp, rất ngon. Mình làm thì lại không được thế dù đã theo sát công thức. Hẳn phải có “bí quyết” gì nhỉ!

Mẹo làm món nướng bắt mắt 4
Món nướng đẹp mắt

>> Mẹo cho bạn đây!

Điều cơ bản khiến món nướng đẹp và ngon chính là khâu ướp nguyên liệu. Để thực hiện, bạn có thể ướp món nướng với nước sốt chế biến trước gồm các thành phần gia vị phổ biến như dầu ăn, muối, mù tạt, yogurt, ngò thơm, hành, tỏi, và các loại thảo mộc nghiền nhuyễn. Bằng cách này, bạn sẽ cần vài tiếng đồng hồ để nước sốt ngấm đều vào nguyên liệu.

Có thể ướp món nước bằng cách dùng nước ướp dạng sốt keo như mật ong trộn gia vị, nước đường, si-rô… (có bán ngoài siêu thị), sẽ mang đến vị ngọt giúp món nướng có màu vàng đẹp, đạt được độ giòn ngon và thịt không bị bở. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử tạo nên hương vị lạ bằng cách ướp với các nguyên liệu lỏng như rượu vang, giấm, nước cốt chanh. Không chỉ ướp trước vài giờ mà khi nướng, bạn cũng nên dùng một chiếc cọ, liên tục quết nước ướp lên món ăn trong lúc nướng nhé.

Tags:

Bài viết liên quan