Tuy nhiên, cánh mày râu thường không giỏi trong chuyện nấu nướng, nên các món phức tạp sẽ không phù hợp với các chàng. Vì vậy các công thức nấu ăn đơn giản nhưng được thực hiện bằng chính tình cảm của các chàng cũng đủ làm các nàng xuyến xao, cảm động. Mẹ và Con sẽ mách các bạn thực hiện những món ngon đơn giản dành tặng nàng ngày Quốc tế Phụ nữ nhé!
Món ngon ngày Quốc tế Phụ nữ: Thạch hoa hồng
Nguyên liệu thực hiện
- 6gr nụ hoa hồng khô
- 6 trái vải thiều
- 1 gói bột rau câu dẻo
Cách thực hiện
Bước 1: Nấu hoa hồng khô
- Bạn cho 500gr nước vào đun sôi, trong khi nước đang sôi các bạn cho tất cả nụ hoa hồng khô vào trong 1 túi lọc. Đến khi nước xuất hiện bọt khí tăm tăm nổi lên thì bạn thả túi hoa hồng vào rồi đậy nắp kín. Nấu với lửa vừa trong khoảng 7 – 10 phút
- Tiếp đến các bạn dùng đũa vớt túi lọc ra khỏi nồi rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ
Bước 2: Nấu rau câu
Bạn cho hết gói bột rau câu vào nồi nước hoa hồng, tiếp đến khuấy nhẹ nhàng và đều để lửa nhỏ (giúp bột nhanh tan hơn.
Bước 3: Đổ rau câu
- Vải thiều bạn đem lột vỏ, sau đó bỏ hết hạt. Tiếp đến bạn cho vào khuôn, mỗi khuôn bạn lấy 1 quả. Lấy lượng rau câu vừa đủ rồi cho vào khuôn. Tiếp đến các bạn cho nụ hồng khô lên trên, hoặc có thể giã nhuyễn cánh hoa hồng khô rồi rắc đều lên thạch
- Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể sử dụng
Thành phẩm
Thạch rau câu dai ngon với màu sắc nhẹ nhàng cuốn hút của hoa hồng khô, bên trong nhân đậm vị thanh ngọt của vải thiều. Chắc chắn bạn sẽ thích!
Món ngon ngày Quốc tế Phụ nữ: Cải mầm trộn dầu giấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100gr rau mầm
- 1 chén giấm trắng
- 2 quả cà chua chín
- 1 miếng thơm
- 1 củ hành tây
- Tỏi phi
- Gia vị nêm nếm (tiêu, đường, muối…)
Cách chế biến Rau mầm trộn dầu giấm
Bước 1: Pha dầu giấm
- Đầu tiên các bạn lần lượt cho 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh tỏi phi, ít muối vào chén giấm trắng. Sau đó khuấy đều để tan hết hỗn hợp gia vị trên
- Tiếp tục cho ít tiêu xay vào khuấy đều thêm 1 lần nữa
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Rau mầm các bạn rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước đang chảy để loại bỏ bụi đất bám kín vào rau mầm. Tiếp đến bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút, rồi rửa sạch lại với nước. Cho vào rổ, để ráo nước
- Cà chua sau khi mua về các bạn đem rửa sạch. Dùng dao cắt cà chua thành nhiều múi cau
- Thơm các bạn gọt sạch vỏ, loại bỏ bớt mắt rồi rửa sạch với nước và cắt thành những lát vừa ăn
- Hành tây các bạn đem lột sạch vỏ, sau đó đem rửa với nước nhiều lần và cắt thành các lát mỏng
Lưu ý: Vì phần thân rau mầm rất yếu và mỏng nên khi rửa bạn phải hết sức nhẹ tay để tránh làm dập rau.
Bước 3: Trộn rau mầm
- Tiếp đến bạn cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào một cái tô, trộn đều các nguyên liệu lại với nhau
- Tiếp theo các bạn cho dầu giấm đã pha vào tô theo lượng vừa khẩu vị. Trộn nhẹ nhàng để không làm gãy rau mầm
Thành phẩm
Sau khi hoàn thành, món cải mầm trộn dầu dấm không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng. Đặc biệt, đây là món cực kỳ dễ thực hiện và chứa nhiều chất dinh dưỡng phù hợp cho chị em đang giảm cân.
Món ngon ngày Quốc tế Phụ nữ: Bánh sữa chua
Nguyên liệu chuẩn bị
- 2 hộp sữa chua
- 1 viên phô mai
- 40ml sữa đặc (có thể tùy chỉnh theo khẩu vị)
- 10 ml nước
- 30gr bột bắp
- 1 thìa mayonnaise
- Bánh mì sandwich (có thể là bánh mì đen tùy thích)
Cùng thực hiện làm bánh nào
Phần nhân bánh
- Bước 1: Cho hai hộp sữa chua, sữa đặc, mayonaise, viên phô mai vào một cái nồi bắc lên bếp
- Bước 2: Khuấy đều bột bắp với nước rồi cho hỗn hợp từ từ vào nồi trên bếp, đảo nhẹ tất cả với lửa nhỏ. Đợi cho hỗn hợp sôi nhẹ rồi tắt bếp để nguội
- Bước 3: Sau khi hỗn hợp trên nguội sẽ cho vào túi bắt nhân kem, để vào tủ lanh cho mát
Phần vỏ bánh
- Bước 4: Cắt bỏ phần rìa của miếng bánh sandwich
- Bước 5: Dùng đồ cán bánh hoặc một cái chai, lọ thủy tinh sạch cán cho mỏng miếng bánh
- Bước 6: Gấp đôi miếng bánh lại, phết ngoài phần rìa một ít nước cho chúng dính lại rồi đưa nhân vào trong
Sau khi hoàn thành bạn sẽ có được thành phẩm là những phần bánh sữa chua thơm ngon, béo ngậy để dành tặng các nàng nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.
Món ngon dễ làm ngày Quốc tế Phụ nữ: Mousse chanh dây
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg chanh dây
- 290gr Whipping cream
- 10gr Bột gelatin
- 100gr Đường
- Bánh quy
- 105ml nước lọc
Cách làm Mousse chanh dây
Bước 1: Làm sốt chanh dây
- Bạn cho vào chén khoảng 4gr bột gelatin, sau đó cho thêm 20ml nước lọc và ngâm trong khoảng 10 phút để gelatin nở hẳn
- Trong lúc đó, bạn tiến hành cắt đôi quả chanh dây rồi dùng muỗng múc phần thịt chanh dây vào rây để lấy nước cốt. Sau đó, các bạn sẽ thu được 150ml nước cốt chanh dây
Bước 2: Làm lớp mousse chanh dây
- Bạn đổ nước cốt vào nồi, rồi thêm 65gr đường. Tiếp đến bạn bắc nồi lên bếp rồi dùng muỗng khuấy đêu để đường tan hoàn toàn. Khi hỗn hợp nước sôi, bạn cho thêm gelatin vào rồi đun thêm khoảng 4 phút nữa thì tắt bếp. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để nguội và trộn đều
- Đổ whipping cream vào tô, bạn dùng máy đánh trứng đánh đến khi lớp kem bông đặc lại. Sau đó bạn đổ phần nước sốt chanh dây vừa để nguội vào và trộn đều
Bước 3: Đổ khuôn bánh
Sau khi hỗn hợp đã trộn đều, bạn múc vào khoảng ½ khuôn. Tiếp đến bạn đặt miếng bánh quy lên trên bề mặt rồi múc tiếp mousse chanh dây cho lên trên, cho đầy đến phần miệng khuôn. Bạn đem khuôn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 4: Làm lớp thạch chanh dây
- Tiếp tục cho khoảng 2 muỗng cà phê bột gelatin vào tô, thêm 25ml nước lọc
- Bạn cho 50ml nước sốt chanh dây còn lại vào nồi rồi đổ thêm 30ml nước cùng 35gr đường. Đun hỗn hợp này dưới lửa nhỏ. Đến khi hỗn hợp này sôi thì bạn cho gelatin vào, khuấy đều đến khi gelatin tan hoàn toàn thì bạn tắt bếp để nguội
- Lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh, nhẹ nhàng đổ một hỗn hợp thạch chanh dây lên bề mặt rồi tiếp tục để vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ và thưởng thức nhé!
Mousse chanh dây có hương vị béo ngậy, kết hợp với vị chua nhẹ đặc trưng của chanh dây. Khi thưởng thức các hương vị này sẽ hòa quyện lại với nhau tạo nên một cảm giác rất hấp dẫn, lôi cuốn.
Hy vọng với những công thức nấu ăn đơn giản trên đây, các chàng có thể tự tin vào bếp để trổ tài tặng nàng những món ăn hấp dẫn nhân ngày Quốc tế Phụ nữ. Chúc các bạn thành công nhé!