Các món ngon cuối tuần của Mẹ và Con chú ý tính thú vị của sự kết hợp các nguyên liệu quen thuộc hàng ngày. Mời mẹ cùng khám phá công thức mới nhé!
Món ngon cuối tuần: Gà nhồi nấm đông cô
Nguyên liệu
- 2 tỏi gà đã rút xương
- 100g nấm đông cô
- 100g thịt xay
- Gia vị: hành tím, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, đường
Thực hiện
- Tỏi gà đã rút xương đem hấp vừa chín tới
- 50g nấm đông cô thái nhuyễn
- Hành tím xay, nấm đông cô cắt mỏng
- Trộn đều thịt xay, nấm đông cô, hành tím với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn, ½ muỗng tiêu
- Để khoảng 5-10 phút cho gia vị ngấm, nhồi vào tỏi gà, thoa thêm 1 muỗng dầu ăn quanh tỏi gà, đem hấp chín, thái khoanh
Cách làm nước sốt:
- Dùng nước hấp gà (nửa chén) nấu sôi. Cho một ít bột năng vào để nước hơi sánh lại, nêm vừa ăn.
Thưởng thức: Xếp gà ra đĩa, rưới nước sốt lên. Trang trí thêm với hành lá. Ăn với cơm hoặc mì.
Muốn gà mềm ngon, không dai khi ăn, trước khi hấp bạn rưới một ít bia lên thịt gà để khoảng 10-15 phút sau đó mới đem đi hấp chín.
Món ngon cuối tuần: Khoai tây bọc phô mai
Nguyên liệu
- 2 củ khoai tây
- 50g phô mai
- 2 cây cải bó xôi
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, hành tím, đường, chanh
Thực hiện
- Khoai tây hấp, hoặc luộc chín, lột vỏ, nghiền nhuyễn mịn
- Cắt nhuyễn cải bó xôi (phần lá), trộn đều với phô mai và hành tím băm nhỏ, nêm chút muối cho vừa ăn
- Khoai tây ép thành bánh nhỏ, dùng muỗng múc hỗn hợp phô mai đã ướp bỏ vào giữa, khéo léo gói lại sao cho phô mai không bị rỉ ra
- Đánh tan đều 1 quả trứng, nêm chút xíu muối vừa ăn
- Nhúng khoai tây đã cuộn vào trứng, rồi lăn qua lớp bột chiên xù
- Cho dầu vào chảo đặt lên bếp cho dầu sôi, cho khoai đã viên vào chảo dầu nóng, khoảng 3 – 5 giây, vàng vỏ vớt ra liền, cho lên giấy thấm dầu.
Thưởng thức: Chấm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt.
Muốn phô mai không bị vỡ, bạn phải để lửa thật lớn khi chiên. Ngoài ra, muốn phô mai ngon, mềm, bạn vo viên ngay lúc khoai tây vừa luộc, còn ấm.
Món ngon cuối tuần: Khoai tây, cá ngừ sốt chiên
Nguyên liệu
- 200g cá ngừ
- 200g khoai tây (lựa củ tròn đều)
- Gia vị:hành tây, hành lá, ớt xay, ôliu ngâm, phô mai, dầu ăn
Thực hiện
- Hành tây cắt theo chiều dọc. Hành lá cắt mỏng
- Cá ngừ hấp chín, lấy thịt ướp gia vị vừa ăn
- Khoai tây hấp chín, cắt đôi, khoét bớt phần ruột
- Múc phần cá ngừ đã ướp bỏ vào giữa miếng khoai tây. Để 1 muỗng cà phê phô mai lên trên.
- Cho hành tây, hành lá lên trên cùng
- Bắc chảo, làm nóng dầu, cho khoai tây vào chảo chiên. Để lửa nhỏ vừa để khoai tây vàng đều thì gắp ra
- Thêm vài trái ôliu ngâm lên trên.
Thưởng thức: Ăn nóng sẽ ngon hơn.
Món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn chọn được loại cá ngừ tươi. Để chọn cá tươi, khi đi mua, bạn lưu ý: thịt cá chắc, mắt trong, mang đỏ, vây cá dính chắc vào thân, mùi tanh nhẹ.
Món ngon cuối tuần của Mẹ và Con cũng không quá phức tạp, đúng không mẹ? Chúc mẹ và cả nhà ngon miệng, gia đình tràn ngập tiếng cười!