Mẹ&Con – Nghe nói đến thịt chắc bạn đang có cảm giác ngán, nhưng với 3 món làm từ thịt do Mẹ&Con giới thiệu dưới đây, bạn sẽ có được cảm giác lạ miệng và “thôi thúc” muốn ăn

Thịt heo xông khói cuộn măng tây

Thịt heo xông khói cuộn măng tây

Nguyên liệu

  • 300g măng tây
  • 200g thịt heo xông khói
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1/2 muỗng cà phê dầu mè
  • 1/2 muỗng nước tương
  • 2 tép hành băm nhuyễn

Thực hiện

  1. – Măng tây rửa sạch, tước vỏ ngoài, cắt bỏ phần gốc già, hấp sơ.
  2. – Trải thịt trên một mặt phẳng, đặt măng lên trên, cuộn tròn lại.
  3. – Xếp thịt cuộn măng tây lên đĩa nướng, cho vào lò nướng khoảng 10 phút. Dùng măng tây với nước sốt.

Cách làm nước sốt

  1. – Phi hành trước rồi cho dầu hào, dầu mè, nước tương, tương ớt vào nấu sôi, khuấy nhẹ cho đến khi nước sệt là vừa ăn.
  2. – Rưới nước sốt đều lên trên bề mặt thịt và măng tây. Món này ăn nóng sẽ thơm và ngon hơn.

Mách bạn

Nếu bạn không có lò nướng, bạn có thể chiên thịt và măng tây với dầu đến khi chín vàng là được.

Thịt luộc sốt chao

Nguyên liệu

  • 500g thịt thăn chuột hoặc thịt bắp
  • 3 tép tỏi
  • 2 tép hành tím
  • 2 trái dưa leo
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 4 miếng chao
  • Bột ngọt, rau sống, bánh tráng, bún

Thực hiện

  1. – Luộc thịt trong nồi ngập nước, đến khi sôi, để lửa liu riu, vớt bọt.
  2. – Khoảng 10 đến 15 phút, dùng đũa xiên qua miếng thịt và không thấy nước hồng chảy ra là thịt đã chín, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Cắt lát mỏng vừa ăn.

Cách làm nước sốt

sốt chao

  1. – Nghiền nát chao, sau đó cho khoảng 1/2 chén nước vào đánh tan.
  2. – Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi; đổ chao, đường, bột ngọt vào quấy đều cho đến khi chao nhuyễn, sánh là được.
  3. – Dưa leo bỏ ruột, xắt dọc, sắp ra đĩa, sau đó trải đều thịt lên trên. Có thể rưới chao lên trên cho thấm hoặc để chấm riêng tùy ý.

Mách bạn

Món ăn này, bạn có thể dùng với cơm hoặc cuốn chung với bánh tráng, rau sống và bún đều được.

Thịt luộc bóp chua ngọt

Thịt luộc bóp chua ngọt

Nguyên liệu

  • 400g thịt thăn
  • 3 tép hành tím (hoặc 1/2 củ hành tây)
  • 2 cây hành lá
  • 1 trái chanh
  • 1 trái ớt lớn
  • 1/2 củ cải
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • Rau xà lách, cải mầm

Thực hiện

  1. – Luộc thịt trong nồi ngập nước, đến khi sôi, để lửa liu riu, vớt bọt. Khoảng 10 đến 15 phút, dùng đũa xiên qua miếng thịt và không thấy nước hồng chảy ra là thịt đã chín, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Cắt lát thật mỏng rồi cho vào tô.
  2. – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ cho vào chảo dầu phi thơm.
  3. – Hành tím bào mỏng, củ cải, ớt xắt sợi trộn đều với thịt. Nêm thêm hành phi, đường, chanh, hạt nêm.
  4. – Sắp rau xà lách ra đĩa, bày thịt lên trên, thêm một ít cải mầm lên trên cùng. Có thể ăn với cơm hoặc bún đều được.

Mách bạn

Muốn thịt sau khi luộc trắng, ngon, bạn nên cho một muỗng canh giấm vào nước luộc. Khi vớt ra, bạn nhớ trụng sơ qua nước nguội thêm một lần nhé!

Tags:

Bài viết liên quan