Mẹ&Con - Đơn giản chỉ là một chén chè bí đỏ vàng ươm nhưng cái hương vị thơm mát, ngọt thanh tao của bí đỏ, bùi bùi của khoai môn hòa quyện cùng vị beo béo của sữa khiến món ăn này trở nên hấp dẫn. Và đặc biệt món chè bí đỏ cũng rất tốt cho mắt của bé và làn da của mẹ nữa đấy. Cuối tuần bạn hãy trổ tài nấu ngay một nồi chè thơm phức này cho cả nhà cùng thưởng thức! Cách nấu chè nấm tuyết hạt sen thơm ngon không khó Làm ngay chè khoai lang tím ngọt mát cho cả nhà Cá kho ngon tuyệt

Món chè bí đỏ khoai môn ngọt mát đậm đà ăn là ghiền 6

chè bí đỏ khoai môn

– 300g bí đỏ

– 200g khoai môn

– 80g bột báng

– 100ml sữa đặc

–  60g đường phèn

– 1000ml nước

Món chè bí đỏ khoai môn ngọt mát đậm đà ăn là ghiền 7

1. Bí đỏ gọt sách vỏ, rửa sạch và cắt thành nhiều lát mỏng.

nguyên liệu nấu chè

2. Khoai môn cũng gọt sạch vỏ, rửa sạch. Sau đó, bạn cắt khoai môn thành 2 hình dạng khác nhau, một phần cắt nhỏ và phần còn lại thì cắt hình khối vuông nhỏ.

nguyên liệu khoai môn

3. Đun sôi nước. Thêm đường phèn và bí ngô. Nấu khoảng 4 phút cho đường tan và bí ngô chín mềm. Nên để cho nước sôi. Thêm đường phèn và bí ngô. Nấu ăn cho 4 phút cho mềm.

bí đỏ

4. Cho cả bí đỏ và nước đường phèn vào máy xay nhuyễn mịn.

hỗn hợp bí đỏ đường phèn

5. Sau đó, bạn cho bí đỏ đã xay nhuyễn vào trong một cải nồi, đun sôi với lửa vừa.

chè bí đỏ khoai môn1

6. Khi bí đỏ sôi, bạn cho thêm khoai môn và nấu thêm trong khoảng 4 phút cho khoai môn trong nồi chín mềm.

chè bí đỏ khoai môn2

7. Thêm bột báng đã được nấu chín vào nồi, trộn đều.

chè bí đỏ khoai môn4

8. Thêm sữa hoặc nước cốt dừa, khuấy đều khi nước sôi trở lại thì tắt bếp.

chè bí đỏ khoai môn5

9. Cho chè vào bát, rưới một ít nước cốt dừa lên trên mặt và sẵn sàng thưởng thức.

chè bí đỏ khoai môn6

chè bí đỏ khoai môn7

Với món chè bí đỏ khoai môn bạn có thể ăn nóng hoặc cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ trước khi ăn cũng rất ngon.

Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món chè bì đỏ khoai môn hấp dẫn này nhé!

Tags:

Bài viết liên quan