– 300g bí đỏ
– 200g khoai môn
– 80g bột báng
– 100ml sữa đặc
– 60g đường phèn
– 1000ml nước
1. Bí đỏ gọt sách vỏ, rửa sạch và cắt thành nhiều lát mỏng.
2. Khoai môn cũng gọt sạch vỏ, rửa sạch. Sau đó, bạn cắt khoai môn thành 2 hình dạng khác nhau, một phần cắt nhỏ và phần còn lại thì cắt hình khối vuông nhỏ.
3. Đun sôi nước. Thêm đường phèn và bí ngô. Nấu khoảng 4 phút cho đường tan và bí ngô chín mềm. Nên để cho nước sôi. Thêm đường phèn và bí ngô. Nấu ăn cho 4 phút cho mềm.
4. Cho cả bí đỏ và nước đường phèn vào máy xay nhuyễn mịn.
5. Sau đó, bạn cho bí đỏ đã xay nhuyễn vào trong một cải nồi, đun sôi với lửa vừa.
6. Khi bí đỏ sôi, bạn cho thêm khoai môn và nấu thêm trong khoảng 4 phút cho khoai môn trong nồi chín mềm.
7. Thêm bột báng đã được nấu chín vào nồi, trộn đều.
8. Thêm sữa hoặc nước cốt dừa, khuấy đều khi nước sôi trở lại thì tắt bếp.
9. Cho chè vào bát, rưới một ít nước cốt dừa lên trên mặt và sẵn sàng thưởng thức.
Với món chè bí đỏ khoai môn bạn có thể ăn nóng hoặc cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ trước khi ăn cũng rất ngon.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món chè bì đỏ khoai môn hấp dẫn này nhé!