Mẹ&Con - Bạn đang tìm món ăn giúp gia đình 'hạ nhiệt' trong mùa hè thì bạn có thể làm Anmitsu đấy. Animitsu là món tráng miệng yêu thích vào mùa hè của người Nhật. Thành phần của món này khá phong phú, nhưng phổ biến gồm: Thạch rau câu, mứt đậu đỏ, bánh dẻo, kem vanilla hoặc kem trà xanh, các loại trái cây theo mùa tùy thích và đậu luộc. Thường được ăn kèm với nước đường đen. Thực đơn hấp dẫn ngày hè với các món sốt lạ miệng Mách mẹ cách nấu 3 món nước mát cực đơn giản cho ngày hè khiến trẻ thích mê Mách mẹ cách làm kem ngon giải nhiệt cực dễ

Nguyên liệu:

– 1 chén thạch rau câu
– 1 chén bánh dẻo mochi
– 6 muỗng canh tương đậu đỏ
– 6 muỗng kem (tùy sở thích)
– Trái cây tươi (tùy sở thích). Ở đây chúng ta sử dụng chuối, kiwi và dâu tây
– Siro đường đen.

Là món ăn đẹp mắt và có mùi vị ngon miệng bởi sự kết hợp của nhiều thành phần khách nhau, nhưng để chế biến món Anmitsu cũng tốn khá nhiều thời gian và công phu, bởi bạn phải chuẩn bị từng thành phần một, nhưng lại cực kỳ đơn giản.

mon-anmitsu-doc-dao-giai-nhiet-mua-nong

 

Chuẩn bị nguyên liệu từng phần:

1. Thạch rau câu

– 4g bột agar
– 500ml nước
– 2 muỗng canh đường (ít hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị).

Bạn cho nước và bột vào 1 nồi nhỏ.  Khuấy đều tay để bột tan trong nước. Lưu ý chỉ nên đun ở lửa vừa. Khi hỗn hợp đã sôi, thêm đường và đun tiếp trong 2 phút. Sau đó bạn đổ hỗn hợp vào một khuôn cho hỗn hợp nguội.

2. Bánh dẻo mochi

– 50g bột ( có thể dùng bột mochi hoặc bạn có thể thay thế bằng bột gạo nếp.
– 2 muỗng canh nước
– ½ muỗng cà phê đường.

Trộn đều bột, nước, đường trong một tô lớn. Dùng tay nhào bột ( để không bị dính khi nhào bạn hãy làm ướt tay trước nhé). Nhào đến khi bột kết thành một quả bóng với độ mềm, dẻo ưng ý. Tiếp đến hãy nặn bột thành khối dài. Sau đó chia nhỏ ra (khoảng 16 viên) nặn thành những hình cầu nhỏ. Dùng ngón trỏ đè ngay giữa viên bột nhỏ. Như thế vừa tạo hình cho bánh  lại vừa giúp bột nhanh chín mà không bị nhão.Đun những viên chiếc bánh dẻo mochi vừa nặn được khoảng 2 phút. Khi bột nổi lên, vớt ra và ngâm ngay vào nước đá.

Bánh dẻo mochi giữ được độ mềm và dai trong khoảng 30 phút, vì vậy nếu chưa sử dụng ngay, bạn cứ ngâm chúng trong nước và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Nếu đã để quá lâu và bột bị sượng cứng, bạn có thể nấu sơ lại trước khi dùng.

3. Mứt đậu đỏ

– 200g đậu đỏ azuki
– Nước
– 200g đường cát trắng
– Một ít muối.

Rửa đậu thật sạch và ngâm qua đêm hoặc trên 12 tiếng. Bạn chuẩn bị một chiếc nồi lớn đổ đậu đỏ vào sau đó đổ nước ngập quá đậu khoảng 2 đốt tay. Đun ở lửa lớn.. Để biết đầu đã nhừ chưa bạn nên dùng tay hoặc một cái muốn nhé. Khi thấy đậu đã nhừ, mở lửa to lên thêm đường vào và khuấy đều tay. Tiếp tục thêm muối, trộn đều rồi tắt bếp. đổ đậu vào một cái khay cho nhanh nguội. Nếu chưa sử dụng ngay, có thể chia nhỏ bọc trong màng thực phẩm và bảo quản trong ngăn lạnh, ở nhiệt độ thích hợp bạn có thể trữ được hơn 1 tháng.

Bạn có thể tìm mua Kuromitsu (như hình trên) ở các cửa hàng đồ Nhật hoặc tự làm ở nhà.

4. Siro đường đen

– 100g đường đen kurozato (Nếu không có đường đen,  bạn có thể thay bằng đường vàng hoặc đường nâu nhé).
– 100g đường cát
– 100ml nước.

Trộn các thành phần trong nồi nhỏ, đun ở lửa vừa,  Khi bạn thấy hỗn hợp đã sôi thì giảm lửa nhỏ hơn, đun tiếp khoảng 15 đến 20 phút. Khuấy đều tay để đường tan hoàn toàn trong nước, đến lúc đạt độ sệt ưng ý thì tắt bếp.Bảo quản ở nơi thoáng mát trong bình hoặc chai thủy tinh.

Thực hiện:

Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu phía trên rồi thì những bước tiếp theo sẽ vô cùng đơn giản.

Bước 1: Cắt trái cây thành miếng vừa ăn.

mon-anmitsu-doc-dao-giai-nhiet-mua-nong

Bước 2: Xếp thạch, trái cây, bánh dẻo mochi, mứt đậu đỏ và kem vào bát.

mon-anmitsu-doc-dao-giai-nhiet-mua-nong

Bước 3: Thêm nước siro đường đen lên trên là hoàn thành.

mon-anmitsu-doc-dao-giai-nhiet-mua-nong

Tags:

Bài viết liên quan