Cơm thịt bò xào lá hương nhu
Nguyên liệu
- Cơm 350g
- Thịt bò
- Đậu Pháp
- Ớt loại không cay
- Lá hương nhu
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm
Thực hiện
Thịt bò để nguyên miếng, ướp gia vị một tiếng, sau đó bằm nhỏ ra. Đậu Pháp, ớt xắt lát mỏng, lá hương nhu thái nhỏ. Phi dầu thơm với tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, sau đó cho đậu Pháp, ớt, lá hương nhu vào xào cho thịt bò vừa chín tới.
Mách bạn: Lá hương nhu được xem là gia vị giúp ấm bụng, thơm miệng, kích thích tiêu hóa.
Bún gạo xào
Nguyên liệu
- Bún gạo 500g
- Miến 100g
- Tôm sú 100g
- Mực nang 100g
- Cần tàu, cải rổ, tỏi băm, giá
- Đường 1 thìa, dầu hào 2 thìa
- Sốt XO 3 thìa, bột gà Knorr 2 thìa
- Bún gạo và miến trụng bằng nước sôi 2 phút, vớt ra xối qua nước lạnh để sợi bún và miến tơi đều.
- Xào tôm và mực với dầu hào phi với tỏi thật thơm, thêm rau cải rổ, bún và miến gạo vào, xào chín, cuối cùng cho giá, cần tàu vào, nêm gia vị.
Mách bạn: Chọn loại miến sợi mềm và nhỏ để bé dễ ăn.
Lẩu hải sản Tom yum
Nguyên liệu
- Xương gà 500g
- Tôm 250g
- Cá ba sa phi lê 500g
- Mực, thịt bò, cá hồi mỗi thứ 200g
- Súp Tom yum 100g
- Sữa tươi 20ml
- Sả, riềng, lá chanh
- Rau và nấm các loại
Thực hiện
- Nấu nước lẩu: ninh xương gà lấy nước dùng, cho sả, sữa tươi, riềng, lá chanh và hạt nêm vào.
- Khi ăn cho các nguyên liệu còn lại vào.
Mách bạn: Lẩu hải sản cho bé ăn không nên dùng ớt.