Mít chín nhồi thịt hấp thơm ngon nức lòng hàng xóm. (Ảnh minh họa)
– Mít dai: Khoảng 20 múi
– Thịt nạc heo: 300g
– Hành tím, hành lá, ngò
– Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu
(Ảnh minh họa)
Mít dai lựa quả vừa chín tới để có độ giòn, bóc múi mít ra, tách dọc và bỏ hạt. Hành tím bỏ vỏ lụa bên ngoài, băm nhỏ. Hành, ngò rửa sạch và thái nhỏ.
(Ảnh minh họa)
Cho thịt vào thau sạch thêm hành tím băm nhỏ; hành, ngò thái nhỏ; một chút nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu vào trộn đều và ướp trong vòng 15 phút.
(Ảnh minh họa)
Múc từng muỗng hỗn hợp thịt nhồi vừa phải vào giữa múi mít, để tránh làm múi mít bị rách hay nứt. Cứ như vậy, bạn làm cho đến hết múi mít và hỗn hợp thịt.
(Ảnh minh họa)
Xếp mít vào đĩa lớn rồi hấp cách thủy trong vòng 10-15 phút tuỳ theo múi mít to hay nhỏ. Chú ý không hấp quá nhiều mít trong 1 lần vì sẽ làm nồi không đủ nhiệt, món ăn chín không đều và cũng không hấp quá lâu khiến múi mít không còn giòn, bị nát nhũn, mất ngon.
Món mít nhồi thịt ăn kèm với sốt mayonare hoặc tương ớt đều ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng!