M&C Online - Dù đã là bà mẹ của hai con nhỏ - Rio và Cherry nhưng Minh Hà vẫn trẻ trung như thời con gái. Cô còn lấy lại vóc dáng nhanh chóng sau khi sinh bé Cherry vài tháng.

Lý Hải - Minh Hà

Cùng nghe Minh Hà chia sẻ những bí quyết chăm sóc bản thân sau khi có bé và cả những chuyện chăm bé của bà mẹ được mệnh danh là chăm con khéo của showbiz Việt.

Mới sinh bé mấy tháng nhưng chị đã thon gọn trở lại, chị có bí quyết nào không? Cùng chia sẻ với các độc giả Mẹ&Con nhé!

Hà cho bé bú sữa hoàn toàn bằng sữa mẹ nên Hà phải thức đêm liên tục, khoảng 2-3 tiếng là cho bé bú. Vì vậy mà khoảng 2 tuần đầu Hà xuống ký rất nhanh khoảng 10kg.

Trong chế độ ăn, Hà không ăn vặt, không ăn nhiều tinh bột, đạm, uống sữa, vitamin. Sau sinh, Hà không ăn được các món lợi sữa như các món hầm giò nên thay thế bằng rau lang. Rau lang cũng giúp mẹ có nhiều sữa cho bé nên Hà ăn liên tục 3-4 tháng liền.

Lúc sinh bé Rio, Hà cũng áp dụng những phương pháp này để có sữa nhiều cho bé nên mình xuống ký nhanh. Hà không có nhiều thời gian để tập thể dục mà… chăm con còn hơn là tập thể dục hằng ngày ấy chứ! Chắc vậy nên Hà nhanh lấy lại vóc dáng (Cười).

Lý Hải - Minh Hà 1

Không những lấy lại vóc dáng nhanh chóng, chị Hà còn rất trẻ trung dù đã là mẹ của hai nhóc tì. Chị có bí quyết nào để giữ mãi tươi trẻ này?

Người ta nói có vui vẻ thì mới tươi trẻ. Vì vậy mà Hà luôn giữ cho tinh thần thoải mái. Lúc mới sinh Rio, Hà cũng stress lắm. Phần vì chăm con, phần vì mình chưa thích nghi với sự thay đổi này.

Ngày trước, Hà có nhiều thời gian hơn cho bản thân, cho bạn bè bây giờ có bé mình cảm thấy mất tự do, không được đi đâu, không được làm việc. Thấy anh Hải đi nhiều trong khi mình ở nhà, tự mình cũng thấy khó chịu, bực bội hay cằn nhằn.

Lý Hải - Minh Hà 2

Nhưng sau đó, Hà nghĩ thoáng hơn, vui vẻ hơn. Bây giờ mình dành thời gian cho con, chăm con thì con mình sẽ khỏe mạnh, sau này mình có rất nhiều thời gian mà. Thoải mái về tinh thần là điều quan trọng nhất giúp Hà giữ sự tươi trẻ.

Lý Hải - Minh Hà 3

Bên cạnh đó, Hà cũng không quên chăm sóc da, người ta thường nói “nhất dáng nhì da” mà. Hằng ngày, mình dành một ít thời gian thoa kem dưỡng da ban đêm, ban ngày để chống lão hóa.

Lý Hải - Minh Hà 4

Là bà mẹ của hai con nhỏ, chắc một ngày của chị Hà cũng khá bận rộn đây!

Mỗi ngày, Hà thức dậy lúc 5 giờ sáng, vệ sinh cho bé, chuẩn bị đồ đạc cho Rio… Đến 7h, Hà đưa Rio đến trường, 8h về nhà chăm sóc Cherry, cho bé bú, ngủ. 4h chiều, Hà rước Rio. Lúc này, bà ngoại Rio cũng đi dạy học về nên dẫn bé đi chơi, cho bé ăn.

Trong ngày, cứ 3 tiếng một lần 3h, 6h, 9h, 12h, 15h, 18h, 0h Hà hút sữa để cho Cherry bú. Một ngày, Hà hút khoảng 1-1,2 lít sữa cho bé. Bé bú không hết thì Hà trữ sữa vào ngăn đông lạnh.

Nuôi con bằng sữa mẹ nhưng sao chị không cho con bú trực tiếp ti mẹ mà phải bú bằng bình?

Chuyện này là Hà rút kinh nghiệm từ bé Rio. Ngày trước, Hà cho Rio ti mẹ nên lúc cai sữa cũng rất khó. Mặc dù, Hà đã mua nhiều loại đầu ti nhưng ti nào cũng không bằng ti mẹ. Các bé thì rất nhạy với điều này. Bé quen bú ti mẹ mà chuyển qua bình là “phản ứng” ngay.

Lý Hải - Minh Hà 5

Hà mất khoảng nửa năm mới cai sữa… “thành công” cho bé. Ban đầu, Rio cũng không chịu, mình phải đút sữa bằng muỗng cho bé. Một chai sữa nếu cầm bú chỉ mất khoảng 5-10 phút là xong còn Hà phải đút cho con khoảng hơn nửa tiếng đến một tiếng đồng hồ. Khó khăn quá nên bây giờ Hà hút sữa để vào bình cho Cherry. Cũng là sữa mẹ để cung cấp đầy đủ chất cho bé nhưng bé quen với việc bú bình để sau này cai sữa dễ dàng hơn.

Nghe chị Hà chia sẻ, mỗi tháng Cherry tăng ký đều đều, không chỉ chuyện bé bú ngoan mà ngủ cũng ngon giấc nữa?

Lúc sinh Cherry 2 tháng, mỗi đêm cứ 2 tiếng bé dậy bú một lần. Các tháng tiếp theo đêm bé ngủ lâu hơn. Đến nay, bé 6 tháng thì ngủ thẳng giấc có khi khoảng 5-6 tiếng liền vào buổi tối.

Có nhiều mẹ cho như vậy là không tốt, sợ bé đói nhưng thật ra không phải vậy. Bé ngủ sâu sẽ tốt cho hệ thần kinh, hệ tiêu hóa. Chúng hoạt động nguyên ngày nên cũng cần có thời gian nghỉ ngơi khi bé ngủ.

Lý Hải - Minh Hà 6

Lý Hải - Minh Hà 7

Rio đang bắt đầu tuổi khám phá thế giới và tuổi này các bé thường khá bướng và thích làm theo ý mình. Trong việc dạy con, chị có đặt ra những nguyên tắc nào không?

Vợ chồng mình không đánh con, khi con bướng, không chịu nghe lời thì nhẹ nhàng giải thích cho con hiểu. Có một nguyên tắc khi đi chơi, đi siêu thì bé không được đòi thứ này, thứ kia. Nếu mỗi lần đi đâu, con thích cái gì Hà cũng mua cho bé, ắt hẳn những lần tiếp theo bé sẽ đòi hỏi cho bằng được những cái bé muốn.

Lý Hải - Minh Hà 8

Lý Hải - Minh Hà 9

Nhà Hà ở gần siêu thị nên Hà hay cho con đi chơi. Con thì thích nhiều đồ chơi lắm nhưng đi vào siêu thị con chỉ cầm chơi, chơi xong trả lại chứ không đòi. Biết là con thích món đồ đó, lúc khác không có bé mình sẽ mua sau nhưng không phải món nào bé thích là mình đều mua hết.

Lý Hải - Minh Hà 10

Lý Hải - Minh Hà 11

Vậy chắc mẹ Hà là người nghiêm khắc hơn ba Hải trong việc dạy bé phải không?

Ở nhà phải có người nghiêm mới có thể bảo bé nghe lời. Hà nghiêm khắc hơn anh Hải là chắc chắn rồi. Anh Hải chiều con, thương con lắm. Mỗi ngày, anh Hải đi làm về đến nhà là kiếm ngay hai nhóc tì và chơi đùa cùng con.

Lý Hải - Minh Hà 12

Lý Hải - Minh Hà 13

Lý Hải - Minh Hà 14

Lý Hải - Minh Hà 15

Trong thời gian gần đây có những vụ việc không hay xảy ra ở trường mẫu giáo/ các nơi giữ trẻ, Rio cũng đang trong giai đoạn đến trường, chị có lo lắng về điều này không?

Ban đầu, khi xem những thông tin này, Hà cũng lo lắng lắm. Nhưng khi tìm hiểu kỹ, Hà thấy trường học cũng có nhiều loại. Thường các trường xảy ra những vụ bạo hành hoặc những chuyện không hay là các trường tư, không có giấy phép hoạt động. Còn các trường công được kiểm tra gắt gao, các giáo viên được đào tạo bài bản. Anh Hải và Minh Hà trước khi cho con đi học cũng tham khảo qua các trường và chọn cho con trường tốt để yên tâm.

Cảm ơn chị và chúc chị mãi êm ấm, hạnh phúc bên gia đình nhỏ!

Lý Hải - Minh Hà 16

Lý Hải - Minh Hà 17

Lý Hải - Minh Hà 18

con Lý Hải - Minh Hà

Thực hiện:Kim Uyên
Ảnh:Quang Thái

> Giảm cân cấp tốc tại nhà, mẹ nhất định phải biết 3 động tác này nhé

> Giảm cân nhanh chóng với chế độ nhịn ăn gián đoạn

Tags:

Bài viết liên quan

mặt nạ trị thâm mụn

10 loại mặt nạ trị thâm mụn từ thiên nhiên siêu công hiệu

Mẹ và Con - Làn da mịn màng, không tỳ vết luôn là mơ ước của nhiều người, nhưng mụn và những vết thâm do mụn để lại đã khiến nhiều người mất tự tin. Và thiên nhiên đã ẩn chứa những bí mật giúp chúng ta có thể giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng và an toàn. Bạn có thể tự làm mặt nạ trị thâm mụn bằng những nguyên liệu tự nhiên ngay tại nhà của mình.