Mẹ&Con - Mì xào là gợi ý tuyệt vời cho bữa trưa để tiết kiệm thời gian cho bạn. Và món mì xào rau cải thịt bò dưới đây sẽ cho bạn một bữa trưa cực ngon miệng đấy nhé! Mực ống chiên xù bổ dưỡng, bé thích mê Cá kho ngon tuyệt Những món ăn chơi

Chuẩn bị:

– 1 mớ ngồng cải (hoặc rau cải)
– 300gr thịt bò – 3-4 gói mỳ tôm
– 3 muỗng canh xì dầu
– 3 muỗng canh dầu hào
– Đường, dầu ăn, tỏi.

xao-mi-thit-bo-rau-cai-gion-gion-cho-bua-trua

Thực hiện:

Bước 1: Rau ngồng cải nhặt đoạn non, rửa sạch.

xao-mi-thit-bo-rau-cai-gion-gion-cho-bua-trua
Bước 2: Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với 1 muỗng canh xì dầu, đường, 1 muỗng canh dầu hào trộn đều để khoảng 10-15 phút.

xao-mi-thit-bo-rau-cai-gion-gion-cho-bua-trua
Bạn đun nước sôi, chần mỳ cho mềm, vớt để ráo

Bước 3: Xào tỏi với thịt bò cho chín, rồi bỏ ra đĩa.

xao-mi-thit-bo-rau-cai-gion-gion-cho-bua-trua

Bước 4: Tiếp tục, đổ rau cải vào xào. Sau đó thêm 1/4 bát con nước vào đảo cùng và đậy vung 3-5 phút cho rau ngồng cải chín.

xao-mi-thit-bo-rau-cai-gion-gion-cho-bua-trua
Bước 5: Dùng dao cắt thử xem rau đã chín mềm thì vớt ra đĩa.

xao-mi-thit-bo-rau-cai-gion-gion-cho-bua-trua
Bước 6: Sau đó, cũng cùng chiếc chảo đã xào rau, bạn thả mỳ vào chảo, đảo đều.

xao-mi-thit-bo-rau-cai-gion-gion-cho-bua-trua
Bước 7: Rồi đến thịt bò, rau cải, thêm 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào vào đảo đều, nhanh tay khoảng 1-2 phút cho ngấm gia vị rồi bắc ra.

xao-mi-thit-bo-rau-cai-gion-gion-cho-bua-trua
Thành phẩm:

Và cuối cùng thì… Thưởng thức thôi nào! Món mì xào rau cải thịt bò của chúng ta đã hoàn thành rồi. Mì xào là món ăn đơn giản, chế biến nhanh, thích hợp dùng cho bữa trưa. Với cách làm mì xào thế này bạn có món mì với những sợi mì vừa mềm vừa dai, kết hợp cùng rau cải ngồng giòn ngọt và thịt bò mềm ngọt tự nhiên.  Thưởng thức một đĩa mì xào hấp dẫn thế này, chắc hẳn bạn không từ chối chứ? 

xao-mi-thit-bo-rau-cai-gion-gion-cho-bua-trua
Vừa no bụng lại nhanh gọn phải không nào?

xao-mi-thit-bo-rau-cai-gion-gion-cho-bua-trua
Chúc các bạn ngon miệng! 

Tags:

Bài viết liên quan