Mẹ&Con – Rã đông là quá trình ngược của kết đông, nhằm đưa thực phẩm trở về với trạng thái ban đầu. Vậy làm thế nào để rã đông thực phẩm đúng cách? Mời bạn cùng tìm hiểu với Mẹ&Con. Mẹo rã đông thực phẩm nhanh và đúng cách 11 thực phẩm giúp giảm cân tuyệt vời Top thực phẩm càng ăn càng trẻ

Rã đông thực phẩm đúng cách sẽ giúp cho thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng mà vẫn tươi ngon. Các bà nội trợ thường chọn phương pháp rã đông nào? Để ngoài không khí, ngâm nước nóng hay nước lạnh, cho vào ngăn mát tủ lạnh, lò vi sóng hay để vậy nấu luôn.

Mẹo rã đông thực phẩm tốt nhất 4

Rã đông thực phẩm nhanh sẽ hạn chế được vi khuẩn xâm nhập. (Ảnh minh họa)

Thực tế, có rất nhiều người lựa chọn hình thức rã đông bằng cách để thực phẩm vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này vừa rã đông chậm, đảm bảo không bị vi khuẩn tấn công. Tuy nhiên, nhược điểm của việc rã đông chậm là ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Phòng sinh học và thực phẩm của Hiệp hội nghiên cứu kỹ thuật Thụy Điển, càng rã đông nhanh thì thực phẩm sẽ giữ được mùi vị tốt hơn. Bởi lẽ, rã đông nhanh giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, hạn chế tiêu hao khối lượng sản phẩm đến mức thấp nhất.

Một miếng thịt rã đông xong, để ở nhiệt độ 20ºC trong vài giờ có thể có tới 10 tỷ mầm vi khuẩn/gam thịt. Vì vậy, sau khi rã đông bạn hãy chế biến ngay nhé.

Rã đông thực phẩm đúng cách là cho thịt hoặc cá vào nước lạnh. Nhưng bạn phải nhớ bọc thực phẩm trong túi nhựa để ngăn không cho nước ngấm vào, nước sẽ rã đông nhanh hơn và hiệu quả hơn. Bởi vì, nước dẫn nhiệt tốt hơn không khí, thực phẩm càng được rã đông nhanh thì càng ngon hơn.

Tags:

Bài viết liên quan