Mẹ&Con – Trong quá trình sinh con, nếu sinh thường mẹ chỉ mất khoảng 2 ngày là có thể ra viện và tầm 3 – 4 ngày nếu sinh mổ. Bước tiếp theo sau đó là quá trình đón con từ bệnh viện trở về nhà. Theo dân gian, muốn nuôi con nhanh lớn mẹ nên tuân thủ một số điều dưới đây.

1. Chọn người mát tay, nhẹ vía ẵm trẻ về

Người đầu tiên ẵm trẻ từ bệnh viện bước vào cửa nhà nên là người mát tay, nhẹ vía, có sức khỏe, có địa vị, học thức, hoạt bát, tính cách vui vẻ, tốt bụng, gia cảnh đầy đủ…

Đây không chỉ là quan niệm dân gian, mà xét về khía cạnh khoa học cũng phần nào đó chính xác. Ví dụ, người có sức khỏe thường sẽ rất chắc tay, ẵm trẻ chắc chắn trên đoạn đường dài từ bệnh viện về nhà. Nếu chẳng may có sự cố thì sự hiểu biết, hoạt bát thì người này cũng có thể xử lý linh hoạt, che chở cho trẻ.

Nuôi con nhanh lớn

(Ảnh minh họa)

2. Mang theo lá trầu cay

Lá trầu cay là vật người thân cần chuẩn bị trước khi đón 2 mẹ con trẻ từ bệnh viện về nhà. Sức khỏe của mẹ sau sinh vẫn còn yếu, hơi cay của lá trầu có thể giúp làm ấm cơ thể cho mẹ và sát trùng, hạn chế được vi khuẩn tấn công cả mẹ và con.

Một mẹo nhỏ từ lá trầu nữa, đó là ngay từ lúc còn ở bệnh viện, mẹ nhớ lén nhét mấy lá trầu vào người (nhưng không được để cho ai thấy). Trước khi bước vào nhà, mẹ vò nát ra, đợi khi hơi cay đã dịu hãy lấy tay xoa lên đầu con. Theo dân gian, cách này vừa giúp muốn nuôi con nhanh lớn, con ngủ ngoan lại giúp bé ít quấy, ít bệnh vặt.

3. Treo một chùm tỏi ở đầu giường

Tỏi có thể trừ được ma, theo quan niệm dân gian. Treo sẵn một chùm tỏi ở đầu giường sẽ giúp bé ngủ ngon, không quấy khóc, ít bị bệnh vặt hơn.

Song song với đó, mẹ hãy may một chiếc túi nhỏ, bỏ vào vài tép tỏi để trẻ mang lên người. Cơ thể của mẹ trong giai đoạn ở cữ còn yếu, trẻ mới sinh cũng có hệ miễn dịch kém nên bằng cách này, tỏi sẽ giúp làm mạnh khí huyết, tăng cường sức đề kháng, hạn chế nguy cơ nhiễm virut, vi khuẩn gây bệnh cho hai mẹ con, giúp mẹ nuôi con nhanh lớn.

nuôi trẻ

Treo một chùm tỏi ở đầu giường giúp bé ngủ ngon, không quấy khóc. (Ảnh minh họa)

4. Đặt một cành dâu tằm trên đầu giường

Đặt một cành dâu tằm càng xanh tươi càng tốt lên đầu giường của con, thứ nhất có thể xua tà khí để con ngủ ngon xuyên đêm và thứ hai là dâu tằm có thể trị được chứng đổ mồ hôi, ho, cảm, đau đầu, sưng viêm, phát ban, lưu thông máu kém…

Trên đây là 4 kinh nghiệm nuôi con mau lớn, khỏe mạnh theo dân gian. Chúc bạn mẹ tròn con vuông, mọi sự như ý!

Bài viết liên quan

chê bai con cái

Chỉ trích và chê bai con cái – “chiêu bài” dễ gây phản tác dụng khi dạy con

Mẹ và Con - Chúng ta thường có niềm tin rằng việc chê bai con cái xuất phát từ lòng yêu thương mà mong muốn con được tốt hơn. Việc chê bai con cái sẽ kích thích lòng hiếu thắng của trẻ, tạo động lực cho con phát triển. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy con này ngược lại có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường...

aerobic cho người mới tập

Aerobic cho người mới tập là gì? Những động tác thích hợp cho người mới

Mẹ và Con - Bất kể cô nàng nào cũng mong muốn sở hữu một thân hình thon gọn và cân đối. Chính vì vậy, những bài tập aerobic luôn được quan tâm. Tuy nhiên, bất kỳ bài tập nào cũng có những lưu ý quan trọng nếu tập sai sẽ không mang đến tác dụng, ngược lại còn có thể gây ra các chấn thương không mong muốn. Aerobic cũng vậy, Mẹ và Con sẽ mách bạn những động tác aerobic cho người mới tập.