Mẹ và Con - Bánh pancake là một món ăn sáng dễ thực hiện mà rất nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Qua bài viết này, Mẹ và Con sẽ mách mẹ mẹo hay để làm bánh pancake mềm, ngon, chuẩn vị cho bé tha hồ thưởng thức trong những ngày giãn cách xã hội nhé!

Pancake – Món ăn sáng kiểu Anh có thể là một lựa chọn lành mạnh, nếu bạn chuẩn bị đúng nguyên liệu và làm đúng cách. Mẹ và Con mách mẹ vài mẹo hay để làm bánh pancake chuẩn 5 sao dưới đây nhé!

Bánh kếp (Pancake) được làm bằng bột mì nguyên cám và bột yến mạch thay vì bột mì đa dụng sẽ ngon hơn và do hàm lượng chất xơ cao nên chúng giúp bé no lâu. Đặc biệt, món ăn này giàu sắt, canxi, phốt pho nên nó trở thành món ăn sáng lý tưởng mà bé yêu nào chắc chắn cũng sẽ thích mê!

bánh pancake

Cách làm bánh pancake mềm mịn trong 7 bước đơn giản

Có thể bạn đã từng tham khảo công thức làm pancake ở đâu đó, nhưng hãy thử công thức được giới thiệu trong bài viết này để có những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức nhé!

làm bánh pancake 2

Thành phần:

Hai quả trứng lớn, tách rời nhau
1 1/2 muỗng canh sữa full cream
1/4 cốc bột mì
1 muỗng cà phê tinh chất vani
1/2 muỗng cà phê bột nở
2 muỗng canh đường
1/2 muỗng canh bơ (để bôi trơn chảo)
2 muỗng canh nước

Phương pháp làm bánh pancake:

làm bánh pancake ngon

1. Đánh bông lòng đỏ trứng cho đến khi nổi bọt. Sau đó, thêm sữa và tinh chất vani vào và tiếp tục đánh đều. Sau khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn, bạn hãy thêm bột mì và bột nở vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và đánh cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Để qua một bên.

2. Trong một tô lớn, đánh lòng trắng trứng bằng máy xay cầm tay cho đến khi lòng trắng trứng nổi bọt. Thêm dần dần đường vào và tiếp tục đánh cho đến khi hình thành các đỉnh cứng.

3. Lấy một thìa lòng trắng trứng gà trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng gà. Sau khi đã trộn đều, bạn cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào bát đựng lòng trắng trứng và dùng phới trộn nhẹ nhàng.

4. Làm nóng chảo chống dính ở lửa nhỏ và bôi bơ vào chảo, rồi múc bột và đặt nó lên chảo chiên.

5. Mỗi chiếc bánh kếp, bạn hãy cho khoảng ba muỗng bột. Khi bột bánh đã hơi cứng lại, bạn hãy đổ phần còn lại là hai muỗng bột tiếp theo lên trên mặt bánh. Giữ 10-15 giây giữa mỗi lần múc bạn nhé.

6. Thêm một muỗng canh nước vào mặt trống của chảo và đậy nắp lại. Nước giữ ẩm cho bánh kếp. Khi bong bóng trên các cạnh bắt đầu nổi lên, nhẹ nhàng lật bánh. Nếu bánh bị dính đáy, hãy để bánh cứng lên một chút rồi lật. Khi cả hai mặt đều có màu nâu đẹp mắt thì lấy bánh ra và thưởng thức.

7. Ăn kèm với xi-rô cây phong và vụn sô-cô-la hoặc các loại topping khác như dâu tây, kem tươi, yogurt,…

Mẹo làm bánh pancake ngon khó cưỡng

làm bánh pancake 1

1. Thành phần “bí mật”

Bí quyết để những chiếc bánh kếp mềm mại hơn là độ ẩm của bánh, đầu bếp Aditi Handa, thợ làm bánh chính và đồng sáng lập tại The Baker’s Dozen cho biết. Cô ấy nói: “Việc ngậm nước của bột là rất quan trọng để có được kết cấu mịn, có thể là sử dụng dầu, nước hoặc trứng. Nếu bạn nghi ngờ, thêm một chút nước luôn là cách an toàn hơn để bột mịn hơn. ”

2. Đừng trộn bột quá lâu

Lý do tại sao bạn không nên trộn bột quá kỹ là do gluten trong bột. Nếu bạn trộn quá lâu, các protein gluten sẽ liên kết quá chặt với nhau khiến bánh kếp của bạn bị cứng. Nếu khi trộn bột, bạn thấy bột vón cục thì hãy ngừng trộn bột lại để bánh không quá dầy và cứng.

3. Sử dụng sữa bơ thay cho sữa và giấm

Rất nhiều người sử dụng sữa và giấm thay vì sữa bơ trong công thức làm bánh Pancake. Kết quả của hai cách làm này rất khác và để bánh béo, thơm ngon hơn thì bạn nên sử dụng sữa và bơ trong thành phần làm bánh. Chỉ dùng sữa và giấm khi không còn lựa chọn nào khác có thể thay thế.

4. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng

Nếu bạn đang sử dụng trứng trong phần bột làm bánh của mình, cách tốt nhất để cho bánh mịn và ngon là tách lòng đỏ khỏi lòng trắng. Cách bạn cần làm là đầu tiên hãy thêm lòng đỏ trứng sau khi đã đánh bột, sữa và nước. Để bột nghỉ một thời gian rồi hãy tiến hành chiên bánh pancake. Còn lòng trắng trứng bạn nên thêm trực tiếp vào bột, khi đánh bột thì bột có thể hơi dày sẽ khó đánh hơn. Tuy vậy, bạn chắc chắn sẽ có một mẻ pancake mềm mịn. Hãy thử cách làm này và bạn sẽ khám phá một mẹo cực kỳ hay để làm nhân bánh thật mịn.

Ngoài ra, đối với những gia đình ăn chay, bạn có thể dùng sốt táo, chuối nghiền, hoặc thậm chí đậu phụ nghiền để làm phần bột bánh.

5. Lật bánh duy nhất một lần

Khi chiên bánh, bạn hãy chú ý khi bánh bắt đầu phồng lên thì hãy lật sang mặt còn lại. Nếu khi có ý định lật lên mà bạn còn nó thấy bánh khá dính, thì điều đó có nghĩa là bánh nó vẫn cần để nóng thêm một chút nữa, và hãy nhớ là muốn bánh ngon thì chỉ trở mặt bánh duy nhất một lần thôi nhé!

Mẹ và Con hy vọng với cách làm bánh pancake và những mẹo giúp bánh trở nên mềm, mịn hơn sẽ giúp bạn chuẩn bị một bữa sáng ngon lành cho các bé yêu của mình. Hãy cùng thử thực hiện thêm công thức làm bánh pancake yến mạch cực đơn giản để có thêm nhiều lựa chọn cho gia đình nhé. Chúc cả nhà bạn thật ngon miệng! 

Bài viết liên quan