Mẹ&Con - Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng có một vài người bạn thân thiết. Theo năm tháng, tình bạn ấy có thể được thắt chặt, nhưng cũng có thể sẽ bị mờ phai. Tuy nhiên, vẫn còn một tình bạn mà dù xuất phát điểm tự lúc nào không ai hay nhưng luôn được mọi người công nhận và cảm thán từ thế hệ này đến thế hệ khác, đó chính là sợi dây liên kết giữa mẹ và con gái.

Một người bạn mà chẳng bao giờ thấy phiền khi bạn tìm đến tâm sự, chia sẻ dù là chuyện gì đi chăng nữa. Họ cũng chẳng tranh giành phần thắng về phía mình. Một tình bạn rất tự nhiên và mộc mạc, luôn âm thầm ở cạnh bạn, lắng nghe mọi tâm sự của bạn và hỗ trợ hết mình.

Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi là tại sao lại kỳ diệu đến thế không?

1. Mẹ là người luôn ủng hộ các quyết định của bạn

Mẹ luôn là người muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho bạn, nhưng nếu điều này không phù hợp hay làm bạn thấy không hạnh phục thì chắc hẳn mẹ bạn không bao giờ ép buộc bạn chuyện gì. Ngay từ khi mẹ biết bạn đang tồn tại trong cơ thể mình thì mẹ đã xem bạn là “báu vật” rồi.

Có thể những mong muốn của mẹ bạn và ược uống của bạn sẽ không giao điểm với nhau, nhưng tình yêu thương của mẹ thì không bao giờ thay đổi. Đây cũng chính là điểm tựa lớn nhất cho bạn. Sâu thẳm trong lòng mỗi người mẹ đều mong muốn con mình tốt nhất, vì vậy đôi lúc bạn sẽ thấy họ hơi nghiêm khắc với bạn.

tình cảm mẹ con

2. Giữa mẹ và con gái không chỉ có tình yêu, mà còn là sự tôn trọng

Nhiều bạn thường hay suy nghĩ rằng mối liên hệ của mẹ và con gái là tình yêu, nhưng điều này hoàn toàn chưa đủ. Mẹ còn là người luôn tôn trọng ý kiến của bạn, mẹ luôn là người hỗ trợ và đưa ra những lời khuyên. Nhưng đến khi mẹ bạn cảm nhận được sự trưởng thành từ bạn thì họ sẽ tự động “lơ” bạn đi và để bạn tự đi trên con đường của mình.

Đôi lúc bạn sẽ nhận được sự phản đối của mẹ, thường là liên quan đến chuyện tình cảm, hay công việc. Nhưng đây hoàn toàn là nghĩ tốt cho bạn và… đến một ngày nào đó mẹ sẽ nói rằng “thôi thì tùy nó”. Câu nói này không thể hiện là bạn đã thắng mẹ mình mà hơn hết sự sau cơn nóng giận và sự ngăn cản của mẹ, họ sẽ nhận ra rằng bạn cần trải nghiệm cuộc sống.

3. Mẹ cũng có thể gia nhập “Hội chị em”

Nếu hội bạn thân của bạn có thể đôi lúc sẽ bận, nhưng trong từ điển của mẹ bạn sẽ không có chữ “bận”. Họ sẽ nhanh chóng có mặt để bên cạnh và sẵn sàng lắng nghe, trò chuyện. Vậy bạn có biết lợi ích lớn nhất khi có người bạn thân này là gì không?

Bạn thường trút bầu tâm sự với bạn bè, nhưng mẹ không những có thể làm tròn “nhiệm vụ” này mà còn là một chuyên gia đưa ra lời khuyên hữu ích cho bạn. Và những lời khuyên này bạn không nên bỏ ngoài tay nhé, vì mẹ bạn đã trải qua rất nhiều khía cạnh của cuộc sống.

mẹ con

4. Bạn sẽ là “bản sao hoàn hảo” của mẹ

Kể từ khi được sinh ra, từng câu chữ, cái ăn, tiếng nói bạn đều được mẹ hướng dẫn chi tiết. Lớn thêm chút nữa, bạn được mẹ dẫn đến một chân trời rộng lớn hơn, nơi bạn dần rời xa vòng tay của mẹ và tự bước đi trên đôi chân của mình.

Có thể nói, suy nghĩ và cách tiếp nhận cuộc sống hiện tại của bạn phần lớn chịu ảnh hưởng từ người phụ nữ này. Chính vì thế, sợi dây liên kết giữa mẹ và con gái lại càng được thắt chặt và củng cố hơn nữa. Có bao nhiêu kinh nghiệm, mẹ truyền hết cho bạn và thêm sự hiểu biết ở thì hiện tại, bạn sẽ là “phiên bản mới” của mẹ, thậm chí hoàn hảo và tốt đẹp hơn rất nhiều lần.

Bài viết liên quan