Mẹ&Con – Đang vào mùa bơ, mẹ hãy trổ tài làm ngay món kem bơ vừa mát lạnh, vừa bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Mách mẹ cách làm kem dâu tây, kiwi cho mùa hè mát rượi Muôn nghìn cách “biến tấu” cùng sữa tươi Công thức làm bánh flan vừa ngon, vừa an toàn

Trong mỗi quả bơ có khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Một khẩu phần ăn (khoảng 100g) bơ sẽ cung cấp: 26% vitamin K, 20% folate, 14% vitamin B5, 13% vitamin B6, 17% vitamin C, 14% kali, 10% vitamin E cùng nhiều vitamin, khoáng chất khác mà cơ thể cần.

 nguyen-lieu

– Bơ sáp: 4 quả

– Đậu phộng (lạc): 150g

– Sữa chua: 1 hộp

– Kem tươi: 250ml

– Đường bột: 180g

– Dụng cụ: Dao, tô lớn, máy xay sinh tố, phới trộn, khay inox vuông nhỏ, giấy bạc (hoặc màng bọc thực phẩm).

cach-lam

Bước 1: Quả bơ lột bỏ vỏ và hột, rồi cắt thịt bơ thành từng miếng nhỏ khoảng 2-3cm. Muốn nhanh gọn hơn, bạn có thể dùng muỗng nạo ruột bơ.

bo

Lột bỏ vỏ và hột bơ. (Ảnh minh họa)

Bước 2: Cho bơ vào máy xay sinh tố, thêm đường bột và sữa chua vào, xay thật mịn.

bo

Cho bơ, đường bột và sữa chua vào máy xay sinh tố. (Ảnh minh họa)

Bước 3: Đổ kem tươi ra âu, bật máy đánh trứng ở chế độ nhỏ, đánh từ từ đến khi kem thật bông xốp, rồi dùng phới trộn, trộn kem tươi đã đánh bông vào hỗn hợp vừa xay.

bo
Trộn kem tươi đã đánh bông vào hỗn hợp vừa xay ở bước 2. (Ảnh minh họa)

Bước 4: Rang chín đậu phộng, giã thô và trộn với hỗn hợp ở bước 3.

bo

Đậu phộng giã thô trộn với hỗn hợp ở bước 3. (Ảnh minh họa)

Bước 5: Đổ hỗn hợp ra khay inox, sau đó bọc giấy bạc và đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 8-10 tiếng.

bo

Thành phẩm kem bơ đậu phộng sau 8-10 tiếng cho vào ngăn đá tủ lạnh. (Ảnh minh họa)

Khi thưởng thức, bạn chỉ cần dùng thìa hoặc dụng cụ múc kem múc ra ly, rắc thêm một chút đậu phộng giã thô lên trên.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

T.H

Tags:

Bài viết liên quan