Mẹ&Con - Nhiều chị em thường thắc mắc không hiểu vì sao áo lót mới sử dụng một thời gian ngắn đã bị “biến dạng” về kiểu dáng, dây giãn và trông cũ kỹ. Phong cách của mẹ thể hiện một phần nào ở việc sử dụng nước hoa đấy! 3 cách để có bộ ngực đẹp

Nguyên nhân không hẳn là vì chiếc áo lót đó đắt tiền hay rẻ tiền mà là bạn đã biết cách giặt giũ chúng chưa? Cũng giống như những trang phục khác, áo lót cần được “chăm sóc” kỹ lưỡng, đúng cách thì mới có thể sử dụng lâu dài.

– Khi giặt áo lót, bạn nên đóng các móc lại (bất kể móc ở trước hay ở sau), thói quen này sẽ hạn chế việc áo lót bị mắc vào các loại quần áo khác trong khi giặt.

Mẹ giặt áo ngực đúng cách chưa? 4

Bạn có thể tháo miếng lót trước khi giặt đối với loại áo ngực có miếng lót tháo rời.

– Nên giặt áo lót bằng nước lạnh nhằm giữ khả năng đàn hồi.

– Bạn hãy giặt áo ngực với những bộ quần áo có màu sắc tương thích nhằm tránh nguy cơ trộn lẫn màu sắc khi giặt.  

– Giặt áo lót với các loại quần áo có trọng lượng tương tự để tránh trước hợp áo bị đè và làm hỏng dáng áo, gọng áo. Những chiếc quần jeans và khăn thường nặng hơn so với áo ngực. T-Shirt, đồ lót, tất và đồ ngủ là những lựa chọn tốt hơn để cho lên giặt cùng với áo ngực.

– Bạn không nên sử dụng xà phòng nhẹ, có ít chất xút khi giặt áo ngực. Không nên để quá nhiều xà phòng đọng vào phía trong cúp áo vì sẽ khó giặt sạch được. Sau khi giặt xong, bạn nên dùng tay ấn nhé để vắt khô phần nước đọng lại.

 Đừng quên phơi áo ngực ở nơi có ánh nắng. Bạn có thể phơi áo ngực một trong hai cách phổ biến: Một là, gập đôi 2 quả áo lại và cặp áo lên dây ở giữa. Hai là treo ngược 2 quả áo. Tuyệt đối không treo áo bằng dây áo vì khi đó, nước đọng trong áo sẽ kéo giãn dây áo.

Mẹ giặt áo ngực đúng cách chưa? 5

Không nên phơi áo ngực theo cách này vì dây áo sẽ rất dễ bị dãn

– Không cần ủi áo ngực như các loại quần áo khác, bạn nhé vì nhiều áo lót làm bằng chất liệu ren, không chịu được nhiệt độ cao.

– Tuyệt đối không mặc áo lót khi còn ẩm để bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa vi khuẩn.

Nếu bạn giặt áo ngực bằng máy thì cần tuân thủ nguyên tắc sau: Đặt áo trong một chiếc túi lưới (đôi khi được gọi là một túi đồ lót). Việc này giúp ngăn cách những chiếc áo bị quấn vào các loại quần áo khác trong khi giặt. Vì thế, điều này sẽ cho phép bạn có thể đồng thời giặt áo lót khi giặt các loại quần áo khác trong máy giặt của bạn. Tuy nhiên, mỗi lần giặt chỉ nên giặt tối đa 2-3 chiếc áo lót trong cùng một túi để đảm bảo dây không bị cuốn vào nhau. Áo ngực có lớp mút phía trong tiếp xúc với cơ thể, đây cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Vì vậy, không nên để áo sau khi mặc xong quá lâu trước khi đem giặt.

Tags:

Bài viết liên quan