Mẹ&Con - Mặc áo ngực là chuyện hàng ngày của chị em, nhưng không hẳn chị em nào cũng biết cách chọn, mặc áo ngực cho phù hợp vóc dáng và tốt cho sức khỏe đâu nhé! 4 sai lầm khiến ngực xuống cấp sau khi sinh Những thay đổi ở bầu ngực khi mang thai

Vì sao nên mặc áo ngực đúng cách?
Các cuộc khảo cứu cho thấy, chiếm tỉ lệ ung thư cao nhất, thường xảy ra với những người luôn luôn mặc áo nịt ngực suốt cả ngày. Trái lại, tỉ lệ ung thư thấp nhất là ở những phụ nữ không bao giờ hoặc hiếm khi mặc áo nịt ngực.

Chính vì thế, các chuyên gia khuyên chỉ nên mặc áo nịt ngực khi cần thiết (không quá 12h/ngày) để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thải loại các độc tố trong vú, giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

Mẹ đã mặc áo ngực đúng cách? 5

Thời gian tốt nhất để nghỉ ngơi mà không cần mặc áo ngực cho núi đôi là trong khi ngủ. Vì thế, chị em nên tận dụng cơ hội này để không ngủ với một chiếc áo ngực. Điều này sẽ không làm tăng nhiệt độ của mô núi đôi và giúp giảm mức độ hormone prolactin (hormone có chức năng để kích thích tuyến sữa) xuống thấp hơn hẳn so với khi đang mặc áo ngực. Cả hai điều này có thể giúp chị em tránh xa khỏi nguy cơ hình thành bệnh ung thư vú.

Ngoài không mặc áo ngực đi ngủ, chị em nên sử dụng áo ngực vừa vặn. Không mặc áo ngực quá chật vì chúng rất nguy hiểm cho sức khoẻ và có thể hạn chế dòng chảy của dịch bạch huyết trong núi đôi. Trong khi đó, những dịch bạch huyết này lại có tác dụng rửa chất thải và độc tố khác để loại bỏ chúng ra khỏi núi đôi.

Bao lâu thay áo ngực một lần?
Con gái cách 3 tháng nên thay áo ngực một lần, để chọn cho mình những chiếc bra mới phù hợp với số đo vòng 1 theo từng thời điểm. Tuổi thọ trung bình của một chiếc áo ngực cũng không nên vượt quá 10 tháng. Hơn nữa, thay áo ngực định kỳ là cách bảo vệ sức khỏe rất cần thiết.

Lựa chọn áo ngực thế nào?
Khi lựa chọn áo ngực cần chú ý đến chất liệu, kích thước, và thiết kế kiểu dáng áo.

Kích thước: Kích thước áo ngực cần phù hợp với số đo cơ thể, quá to sẽ không có tác dụng nâng đỡ ngực, quá nhỏ sẽ khiến núi đôi chịu nhiều áp lực, khó chịu và ảnh hưởng đến sức phát triển núi đôi. Đặc biệt là các bạn đang trong tuổi dậy thì.

Mẹ đã mặc áo ngực đúng cách? 6

Chất liệu: Cần chọn áo ngực có chất liệu cotton, lụa cao cấp microfiber hoặc tơ tằm. Áo ngực có chất liệu sợi hóa học mặc dù bề ngoài nhìn bền, đẹp, nhưng thời gian dài sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe “núi đôi”. Đặc biệt là những hàng kém chất lượng, không có thương hiệu xuất xứ từ Trung Quốc. Các bạn nên tránh ra.

Các bước mặc áo ngực đúng cách
Bước 1 : Đeo dây lên vai, điều chỉnh đúng mặt dây áo
Bước 2 : Cầm phần dưới áo ngực, ngã người hẳn ra phía trứơc và điều chỉnh cup áo vừa với ngực, sau đó cài móc áo.
Bước 3 : Ngã người ra trước, tay trái nắm lấy phần dưới dây áo ngực giở hơi hổng lên trên, tay phải luồn vào trong bao lấy ngực bên trái đưa vào phần chính giữa áo, kéo bầu ngực lên hướng về phần vai phải.
Bước 4: Đối với kiểu có gọng kết hợp hài hòa giữa gọng và đường dưới ngực làm cho nó vừa khít lại với nhau, không kẽ hở, đối với kiểu không gọng thì điều chỉnh ngực cho nằm vào cup áo, điều chỉnh đầu ngực và đầu cup áo cho đồng đều. Phụ thuộc vào loại áo ngực mà bạn lựa chọn nữa: Cup V sâu, nâng tạo khe, nâng tròn bầu…
Bước 5: Ưỡn ngực ra phía trước, điều chỉnh dây áo sao cho thoải mái nhất.

Dấu hiệu nào cho biết bạn đang mặc chiếc áo ngực không phù hợp?
• Hãy đưa tay lên cao quá đầu, nếu chiếc áo ngực có chiều hướng tuột lên theo cánh tay giơ, bất chấp bầu ngực của bạn cỡ nào, điều đó chứng tỏ chiếc áo quá rộng.
• Trong sinh hoạt hàng ngày, nếu vòng dây phía sau lưng của áo ngực cứ trượt lên cao hơn so với phần ngực phía trước thì có nghĩa là bạn đang mặc một chiếc áo có vòng dây quá rộng.
• Nếu phần giữa của áo ngực, chỗ nối liền hai quả áo – ngay xương ức của bạn, không nằm áp sát vào phần chân ngực mà lại hổng lên cao, tạo ra một khoảng hở cho thấy bạn đã chọn cỡ quả áo quá nhỏ so với bầu ngực, khiến chiếc áo cứ đung đưa ở phía trên mà không ôm sát vào người.
• Hai bầu ngực phải nằm vừa vặn trong áo, nếu phần bầu ngực bạn đầy tràn ra ngoài thì nghĩa là bạn mặc phải chiếc áo quá nhỏ.
• Hai sợi dây áo trên vai chỉ nên chịu khoảng 10% sức nặng của bầu ngực, nếu hai sợi dây này phải gánh vác hầu hết sức nặng của phần bầu ngực thì bạn nên chọn một chiếc áo nhỏ hơn.

Tags:

Bài viết liên quan