Mẹ và Con - Sống trong thời đại 4.0, mua sắm trực tuyến (hay còn gọi là mua sắm online) trở thành một xu hướng. Thay vì phải tốn thời gian và công sức đến các cửa hàng, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối internet là có thể mua hàng trong vòng vài phút...

Tuy mua sắm trực tuyến mang ưu điểm nhanh chóng và tiện lợi nhưng việc đảm bảo chất lượng, “hàng giống hình 100%” hay hàng giống mô tả…là các vấn đề mà nhiều người bận tâm, đặc biệt với các mặt hàng đồ chơi và đồ dùng cho trẻ nhỏ. Tham khảo ngay những bí quyết mua sắm đảm bảo an toàn chia sẻ dưới đây nhé!

Lợi ích khi mua sắm trực tuyến đồ chơi và đồ dùng cho trẻ

Tiết kiệm thời gian và công sức

Mua sắm trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi so sánh giá và tìm kiếm sản phẩm, cụ thể là thay vì phải đi từ cửa hàng này đến cửa hàng khác để tìm kiếm sản phẩm, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm trực tuyến chỉ với vài click chuột rất nhanh chóng.

Bên cạnh đó, việc mua sắm trực tuyến cũng giúp bạn tránh được những khoảnh khắc đông đúc và xếp hàng chờ đợi khi đi mua sắm ở các cửa hàng truyền thống.

Lựa chọn đa dạng và phong phú

Mua sắm đồ chơi và đồ dùng an toàn cho trẻ em online mang đến cho bạn sự đa dạng và phong phú khi có thể tìm thấy các sản phẩm đồ chơi và đồ dùng cho con từ các thương hiệu nổi tiếng và uy tín trên toàn thế giới. Đặc biệt với hình thức mua sắm này bạn còn sưu tầm được các sản phẩm độc đáo, sáng tạo và khác biệt mà khó có thể tìm thấy ở các cửa hàng truyền thống. 

Dễ dàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm

Bạn có thể tìm thấy thông tin về đặc tính, kích thước, vật liệu, hướng dẫn sử dụng, và các đánh giá của người dùng khác…được hiển thị chi tiết ở phần mô tả sản phẩm. Nhờ vào các thông tin này, bạn có thể đưa ra quyết định mua hàng thông minh và đúng đắn hơn.

mua sắm trực tuyến

3 lưu ý khi mua sắm trực tuyến phụ huynh cần nắm rõ

Trong quá trình mua sắm đồ chơi và đồ dùng cho con yêu bằng phương thức online, bạn nên lưu ý một số điểm quan trọng để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm quan trọng như sau:

Chọn nhà cung cấp đáng tin cậy

Bạn nên tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp trước khi thanh tóan, chọn những nhà cung cấp uy tín, có tiếng và đáng tin cậy để tránh mua phải những sản phẩm giả, kém chất lượng hoặc không an toàn cho trẻ thông qua một số cách kiểm chứng như:

 • Tìm kiếm thông tin về nhà cung cấp: Thông tin trên các trang web đánh giá sản phẩm, diễn đàn, mạng xã hội hoặc các trang web bán hàng trực tuyến. Hãy đọc kỹ các đánh giá và nhận xét từ người dùng trước đây để biết được chất lượng sản phẩm và dịch vụ của nhà cung cấp này như thế nào.
 • Kiểm tra chứng nhận và giấy phép: Nếu đơn vị bán hàng nào đó công khai chứng nhận và giấy phép kinh doanh cần thiết để kinh doanh, thì đó là một điểm cộng lớn cho sự đáng tin cậy. 
 • Xem xét về sản phẩm và giá cả: Là một người tiêu dùng thông thái bạn hãy nhớ rằng, một nhà cung cấp uy tín sẽ mang đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý.
 • Tìm hiểu về chính sách đổi trả và bảo hành: Mọi điểm bán hàng uy tín đều có chính sách đổi trả và bảo hành rõ ràng, giúp bạn yên tâm khi mua sắm, đặc biệt là mua online không thể “ngắm tận mắt” được sản phẩm.
 • Liên hệ và tương tác với nhà cung cấp: Nếu bạn còn băn khoăn về nhà cung cấp nào đó, hãy liên hệ với họ để được tư vấn trực tiếp, họ sẽ trả lời các câu hỏi của bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nếu kinh doanh uy tín.

Đọc kỹ thông tin sản phẩm

Khi mua sắm online và đặc biệt là đồ dùng cho trẻ nhỏ, đọc kỹ thông tin sản phẩm trước khi quyết định mua hàng là điều phụ huynh đừng quên thực hiện, cụ thể bạn cần:

 • Xem xét hình ảnh sản phẩm: Hình ảnh sản phẩm giúp bạn hình dung được sản phẩm sẽ trông như thế nào, hãy xem kỹ hình ảnh để biết được kích thước, hình dáng và màu sắc của sản phẩm.
 • Đọc kỹ mô tả sản phẩm: Mô tả sản phẩm giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và các tính năng của nó, đọc thật kỹ để biết được thông tin về chất liệu, độ tuổi phù hợp, cách sử dụng và những lưu ý khi sử dụng sản phẩm.
 • Tìm hiểu về thương hiệu sản phẩm: Việc này giúp bạn hiểu rõ hơn về chất lượng của sản phẩm, nếu sản phẩm được sản xuất bởi một thương hiệu nổi tiếng chính hãng và có uy tín, thì chất lượng sản phẩm cũng sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều.
 • Đọc nhận xét của người dùng trước đó: Cảm nhận và đánh giá của khách hàng trước đó về sản phẩm, hay còn gọi là “review” giúp bạn có thêm thông tin về sản phẩm trước khi quyết định mua hàng.
 • Tìm kiếm thông tin bổ sung: Nếu bạn còn băn khoăn về sản phẩm, hãy tìm kiếm thêm thông tin bổ sung về sản phẩm từ các nguồn khác nhau. Điều này giúp bạn có thể đánh giá sản phẩm một cách chính xác và đảm bảo sự an toàn cho con trẻ nhé.

mua sắm trực tuyến

Chọn sản phẩm phù hợp với độ tuổi của trẻ

Việc chọn sản phẩm phù hợp với độ tuổi của trẻ là một trong những yếu tố quan trọng giúp đảm bảo an toàn cho trẻ khi sử dụng đồ chơi và đồ dùng. Dưới đây là một số chia sẻ giúp phụ huynh chọn lựa nhé:

 • Tìm hiểu về đặc điểm phù hợp với độ tuổi của trẻ: Mỗi đồ chơi và đồ dùng sẽ có hướng dẫn sử dụng cụ thể về độ tuổi phù hợp, phụ huynh cần đọc kỹ những thông tin này.
 • Chọn đồ chơi và đồ dùng có kích thước phù hợp: Đối với đồ chơi và đồ dùng, kích thước là yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn, tránh nguy hiểm cho trẻ nhỏ.
 • Chọn sản phẩm được chứng nhận an toàn: để đảm bảo rằng chúng được sản xuất và kiểm tra đúng tiêu chuẩn an toàn.
 • Tìm hiểu về chất liệu của sản phẩm: Một số sản phẩm có chất liệu độc hại như chứa chất BPA hoặc phthalates có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ về chất liệu của sản phẩm trước khi quyết định mua.

Việc chọn mua sản phẩm phù hợp với độ tuổi, chất liệu an toàn và được chứng nhận sẽ giúp đảm bảo sức khỏe và an toàn cho trẻ nhỏ khi sử dụng đồ chơi và đồ dùng. Đồng thời, việc mua sắm online sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.

Bạn chỉ cần lưu ý và thực hiện các bước chọn mua sắm trực tuyến đúng cách mà Tạp chí Mẹ và Con chia sẻ trên đây sẽ hoàn toàn có thể yên tâm khi cho con yêu của mình sử dụng đồ chơi và đồ dùng an toàn rồi nhé. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, khỏe mạnh!

Bài viết liên quan