Mẹ&Con - Chỉ cần mình yêu thương, kiên trì dạy dỗ con bằng cả trái tim thì không có đứa trẻ nào phụ lòng ba mẹ. “Đừng nghĩ chúng nhỏ tuổi mà không biết gì, ai yêu thương chúng, chúng đều cảm nhận được hết đấy” Nuôi con ở Việt Nam quá khó trong mắt mẹ Tây Mẹ đã biết bí kíp nuôi dạy con trở thành thiên tài chưa? Dạy con những chuyện thầm kín khó nói

Mẹ&Con – Mới đây, bộ ảnh một bé gái ngồi suy tư bên vườn hoa tím nhận được sự yêu thích của khá nhiều cư dân mạng. Bất cứ ai ngắm nhìn những bức hình này cũng xuýt xoa: “Con gái nhà người ta”, “Cô bé này là thiên thần ở đâu rơi xuống vậy?”

Theo tìm hiểu của Mẹ&Con, bé gái thiên thần hiện đang sống tại quận Đống Đa, Hà Nội cùng gia đình. Bé tên đầy đủ là Lê Gia Linh, là học sinh trường Mầm non Vĩnh Hồ.

Trao đổi với Mẹ&Con, chị Bùi Nhật Linh mẹ cháu Gia Linh cho biết: “Sở thích của hai mẹ con là chụp ảnh, chúng tôi chỉ định chụp vài tấm hình làm kỷ niệm thôi. Tôi rất vui mừng khi hình ảnh con gái được nhiều người yêu thích đến thế!”.

Mẹ bé Gia Linh - thiên thần nhí làm "chao đảo" cộng đồng mạng mách nhỏ cách nuôi dạy con gái 11

Cô bé thiên thần đẹp ngất ngây bên vườn hoa tím.

Được biết ngoài vẻ đẹp xinh xắn, dễ thương, Gia Linh tuy mới 5 tuổi nhưng cô bé có khá nhiều tài lẻ. “Tôi luôn sắp xếp thời gian, tạo điều kiện cho con tham gia các khoá học nhảy hiện đại, múa, và đàn piano. Những khóa học bổ ích này không chỉ giúp con có thêm kiến thức, mà còn giúp con rèn luyện thể chất cực kỳ hữu ích” – Chị Nhật Linh tâm sự.

Mẹ bé Gia Linh - thiên thần nhí làm "chao đảo" cộng đồng mạng mách nhỏ cách nuôi dạy con gái 12

Nhìn những bức hình này, không ai có thể kìm lòng trước vẻ đẹp e lệ, dịu dàng của cô bé mới 5 tuổi.

Sinh ra một đứa con đã vất vả, việc nuôi dưỡng chúng khôn lớn, trở thành những công dân có ích cho xã hội lại là một thách thức to lớn hơn nữa mà các ông bố bà mẹ phải đối mặt. Trước tình trạng nhiều phụ huynh cưng chiều con quá mức, xem con cái là “cái rốn của vũ trụ” mẹ của thiên thần nhí này luôn chọn nói “Không” với những đòi hỏi vô cớ, mè nheo nước mắt ngắn nước mắt dài của con gái yêu.

“Tôi không áp đặt con phải làm theo ý mình dù thực lòng đôi khi rất muốn như vậy. Con đòi thứ gì tôi không mua ngay, nhưng nếu con biết phấn đấu bằng cách chăm chỉ học hành, cuối tuần được phiếu bé ngoan tôi sẽ không ngần ngại mua tặng món đồ mà con thích.

Mẹ bé Gia Linh - thiên thần nhí làm "chao đảo" cộng đồng mạng mách nhỏ cách nuôi dạy con gái 13

Bé Gia Linh tạo dáng trong giờ giải lao học nhảy

Tôi cũng không bênh vực con bé và kèm cặp cháu 24/24. Với tôi, mỗi lần thất bại là một lần con có thể rút ra kinh nghiệm bài học sau này. Tuy rất yêu con nhưng mỗi lần con sai, tôi vẫn phạt “thẳng cánh cò bay”. Tùy theo độ tuổi của con mà tôi áp dụng các hình thức thưởng phạt khác nhau.

Hiện tại cháu 5 tuổi, nhược điểm lớn nhất của con là thiếu kiên nhẫn nên mỗi lần con phạm lỗi, tôi thường phạt cháu bằng cách bắt tô màu 1 – 2 bài trong quyển tập tô. Nếu con tô cẩu thả, làm lem quá nhiều màu ra ngoài cháu sẽ phải làm lại từ đầu. Tuy nhiều lúc nhìn con mắt lim dim, gục lên gục xuống mình cũng xót nhưng nuôi dạy con cái là cả một quá trình, không thể vì một phút yếu lòng mà để con bé nắm được điểm yếu của mình, lần sau lại tái diễn sai phạm. Trẻ con ở độ tuổi này hay có tính bắt chước vì vậy đôi khi vợ chồng giận nhau, tôi và ông xã không bao giờ để lộ thái độ khó chịu trước mặt con gái” – Chị Nhật Linh chia sẻ.

Mẹ bé Gia Linh - thiên thần nhí làm "chao đảo" cộng đồng mạng mách nhỏ cách nuôi dạy con gái 14

Gia đình hạnh phúc của thiên thần nhỏ Gia Linh

Khi được hỏi ở tuổi 24 – độ tuổi còn quá trẻ so với việc nuôi dạy con cái “siêu phàm”, chị Nhật Linh cho hay bản thân ai khi làm mẹ cũng đều muốn dành những điều tốt nhất cho con, chị cũng không ngoại lệ. Tuy tuổi đời còn khá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng ngoài sự trợ giúp của bà nội, chị nuôi dưỡng con phần lớn theo bản năng người mẹ. Chỉ cần mình yêu thương, kiên trì dạy dỗ con bằng cả trái tim thì không có đứa trẻ nào phụ lòng ba mẹ. “Đừng nghĩ chúng nhỏ tuổi mà không biết gì, ai yêu thương chúng, chúng đều cảm nhận được hết đấy” – Chị mỉm cười.

Cùng ngắm những bức ảnh siêu đáng yêu khác của cô bé thiên thần Lê Gia Linh dưới đây nhé!

Mẹ bé Gia Linh - thiên thần nhí làm "chao đảo" cộng đồng mạng mách nhỏ cách nuôi dạy con gái 16

Mẹ bé Gia Linh - thiên thần nhí làm "chao đảo" cộng đồng mạng mách nhỏ cách nuôi dạy con gái 17

Mẹ bé Gia Linh - thiên thần nhí làm "chao đảo" cộng đồng mạng mách nhỏ cách nuôi dạy con gái 15Mẹ bé Gia Linh - thiên thần nhí làm "chao đảo" cộng đồng mạng mách nhỏ cách nuôi dạy con gái 19

Vẻ đẹp đáng yêu của cô bé thu hút sự quan của đông đảo cư dân mạng. Tương lai sau này Gia Linh sẽ trở thành một hot girl không thua kém đàn chị đâu nhé!