Mẹ&Con - Dưa lê có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đặc biệt, loại trái cây thanh mát này giúp mẹ bầu luôn khỏe khoắn, xinh đẹp và thai nhi được phát triển khỏe mạnh khi được nằm trong bụng mẹ. Mẹo hay từ dưa gang và chanh Lợi ích tuyệt vời của dưa hấu đối với trẻ Sự thật về nguy cơ nhiễm ung thư từ dưa, cà muối

Bổ sung axit folic

Phụ nữ mang thai phải thường xuyên dùng các loại thực phẩm giúp tăng hàm lượng axit folic trong cơ thể, giúp hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.Dưa lê chứa hàm lượng axit folic cao rất có lợi cho phụ nữ mang thai, giúp cho bào thai khỏe mạnh. Nó cũng giúp ngăn ngừa chứng loãng xương, chống lại sự suy nhược của cơ thể.

me-bau-tre-dep-thai-nhi-khoe-manh-nho-qua-dua-le

Ngăn chặn chứng chuột rút ở chân

Nhiều nghiên cứu cho thấy, thiếu magie là nguyên nhân dẫn tới 30% phụ nữ mang thai bị mắc chứng chuột rút. Đó là lý do tại sao bà bầu được khuyên cần tăng cường ăn nhiều thực phẩm giàu magie. 

Thường xuyên ăn dưa lê sẽ giúp bạn giảm được chứng chuột rút ở chân, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Điều này có được là nhờ trong quả dưa lê có chứa rất nhiều chất magie. 

Liệu pháp hỗ trợ giảm cân

Cân nặng chính là vấn đề nhức nhối của phụ nữ khi mang bầu. Vì khi mang thai, nhiều phụ nữ trở nên xồ xề, thiếu cuốn hút trong mắt người đối diện.

Nếu bạn muốn giảm cân hoặc không tăng cân nhiều trong thai kỳ thì dưa lê cũng như dưa hấu cần được đưa lên hàng đầu trong thực đơn hằng ngày. Lý do là dưa lê không những vừa ngon, dễ ăn mà trong một quả dưa lê trung bình chỉ có chứa 64 calo và không có chất béo.

Điều trị mụn

Các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao công dụng trị mụn của dưa lê bởi trong một quả dưa lê khoảng 300 gam có đủ các dưỡng chất vitamin A, B, C, chất magie, natri và kali. Các chất dinh dưỡng này khi thẩm thấu vào da có tác dụng tăng cường khả năng đàn hồi của da, chống lại các tác nhân  gây lão hóa và trị mụn hiệu quả.

Phòng chống dị tật thai nhi

Dưa lê là trái cây giàu folate, một loại vitamin có vai trò quan trọng cho sức khỏe của tim, đồng thời ngăn chặn những khuyết tật ở thai nhi. Một nghiên cứu gần dây cho thấy, cơ thể có ít folate sẽ tăng gấp 3 lần nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (bệnh mất trí nhớ) ở những người cao tuổi. Và các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên ăn những thực phẩm giàu chất folate như dưa lê.

me-bau-tre-dep-thai-nhi-khoe-manh-nho-qua-dua-le

Giảm chứng táo bón

Dưa lê có một hàm lượng chất xơ khá cao, vì vậy nó giúp giảm nhẹ được chứng táo bón. Các nhà nghiên cứu tin rằng loại trái cây này có thể ngăn ngừa sự lão hóa của xương trong cơ thể người.

Giúp da sáng đẹp hơn

Dưa lê là một trong những trái cây giàu vitamin C-một loại vitamin chống oxi hóa giúp tăng nồng độ collagen, loại protein giúp da khỏe và trẻ trung. Vitamin C cũng đóng vai trò quan trọng trong chức năng của hệ miễn dịch và có thể giúp chống lại virut gây sốt và cảm cúm. Mặt khác, vitamin C giúp hấp thụ chất sắt. Chỉ cần ăn một quả dưa lê cỡ trung bình cũng sẽ giúp bạn nhận đủ lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày.

Tags:

Bài viết liên quan