Mẹ&Con - Nhiều mẹ bầu đang ở nhà đôi khi sẽ thấy “cuồng chân”, khó chịu vì không biết làm gì lúc rảnh rỗi. 8 cách giúp mẹ bầu giữ được tinh thần thoải mái nhất trong giai đoạn mang thai

Những công việc hấp dẫn đây rồi! Các mẹ cùng “nghía” xem có thú vị không nhé?

Tự thêu thùa, may vá

Nếu thêu thùa, may vá thực sự là sở trường và sở thích của mẹ thì hãy may tặng cho con một bộ chăn gối thật đáng yêu, thêu tên con lên áo hay làm những chiếc thước đo chiều cao bằng vải cá tính và độc đáo. Một chiếc áo bé bé xinh xinh làm kỷ niệm thì sao nhỉ? Toàn là những vật dụng cần thiết và đáng quý phải không các mẹ?

Chăm chỉ học cách làm mẹ

Dù lần đầu lên chức hay làm mẹ “tập 2” thì các mẹ bầu cũng đừng chủ quan là mình biết tất tần tật về cách chăm con nhé. Việc đọc những kiến thức bổ ích về việc nuôi dạy con, kỹ năng làm mẹ là không thừa chút nào, lại giúp mẹ “giết” thời gian. Mẹ bầu có thể để ý con sinh vào mùa nào, thời tiết ra sao để đọc những thông tin liên quan đến cách chăm sóc bé trong thời điểm đó.

Mẹ bầu làm gì với thời gian nhàn rỗi? 4

Gặp gỡ các mẹ bầu

Đây là dịp để các mẹ có thể thoải mái trò chuyện về vấn đề bầu bì, con cái. Không chỉ vui vẻ này sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy thời gian trôi qua thật nhanh. Bên cạnh đó, mẹ có thể chia sẻ với các mẹ khác những bộ bao tay, băng đô nếu mẹ đang có rất nhiều những thứ này. Những món đồ này không chỉ mang tính “quà lưu niệm” mà còn giúp mẹ tạo ấn tượng tốt với các mẹ khác.

Mở shop online

Quần áo trẻ em, áo ngực, váy công sở… đều là những gợi ý thiết thực nếu các mẹ muốn trở thành bà chủ online. Việc buôn bán này không chỉ giúp mẹ trở nên bận rộn mà còn tạo nguồn thu nhập để giúp ích cho mẹ trong nhiều tình huống đột xuất sau khi con chào đời. Nhưng mẹ phải đảm bảo là công việc buôn bán không quá áp lực và phải có người phụ lấy hàng, giao hàng.

Mẹ bầu làm gì với thời gian nhàn rỗi? 5

Trở thành người làm vườn thông thái

Nếu nhà các mẹ có một khoảng đất trống thì đừng bỏ qua công việc thú vị này nhé. Mẹ có thể trồng rau cải thiện bữa ăn hoặc trồng vài cây nhỏ xinh để xem cây và bé yêu trong bụng, ai sẽ lớn nhanh hơn nào.

 

Tags:

Bài viết liên quan