Quả sung chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong 100g quả sung chứa đến 49mg canxi, 23mg phốt pho, 0,4mg sắt, 1g protein, 0,4g chất béo, 12,9g đường… Bên cạnh việc cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết, quả sung còn có tác dụng điều trị và phòng ngừa một số căn bệnh cho mẹ bầu.
Giúp con phát triển thông minh
Omega 3 được biết đến là một loại dưỡng chất không thể thiếu cho sự phát triển trí não của thai nhi và sự an toàn của mẹ bầu trong thai kỳ. Nếu không được cung cấp đủ lượng Omega 3 cần thiết, mẹ bầu dễ bị sinh son hoặc thai chết lưu.
Quả sung chứa nhiều Omega 3 tốt cho trí não của thai nhi. (Ảnh minh họa)
Giảm nghén
Để giảm triệu chứng khó chịu do ốm nghén trong thai kỳ, nhất là 3 tháng đầu, mẹ bầu ăn quả sung chín hoặc nấu cháo quả sung để ăn. Hàm lượng vitamin B6 có trong loại quả này đã được chứng minh là có tác dụng giúp mẹ bầu giảm nghén và buồn nôn trong thời gian mang thai.
Chữa trị táo bón
Bên cạnh ốm nghén, táo bón có thể là căn bệnh phổ biến, thường gặp ở phụ nữ mang thai. Tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng tình trạng táo bón kéo dài sẽ gây khó chịu, khiến mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi. Quả sung với hàm lượng vitamin, fractoza và dextroza… sẽ là giúp mẹ bầu vượt qua chứng táo bón một cách dễ dàng.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Quả sung cung cấp nhiều chất xơ nên rất tốt cho hệ thống tiêu hóa của mẹ bầu. Ngoài ra, trong quả sung còn có chứa một loại enzyme có tên gọi là proteolytic có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc chứng ợ nóng, ợ chua cho mẹ bầu.
Ngăn ngừa chứng cao huyết áp
Quả sung có chứa nhiều kali, một loại dưỡng chất có tác dụng khống chế chứng cao huyết áp, chứng bệnh thường gặp ở phụ nữa mang thai. Nhờ đó, mẹ bầu tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ.
Quả sung rất tốt cho những mẹ bầu có tiền sử huyết áp cao. (Ảnh minh họa)
Phòng tránh những rắc rối về sắc tố da
Những mẹ bầu ăn quả sung còn có thể giúp loại bỏ được một số các rắc rối về sắc tố da ở thai nhi nhờ Prosalen, một hoạt chất tồn tại trong quả sung.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ
Trong khi quả sung giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, giảm ốm nghén, thì lá sung có khả năng giúp ổn định hàm lượng insulin có trong máu và ngăn chặn bệnh tiểu đường thai kỳ rất hiệu quả.
Tốt cho vóc dáng
Chất kiềm trong sung giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn trong thời kỳ mang thai. Điều này giúp mẹ có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hạn chế thừa cân, béo phì.
Không những quả sung có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu mà sau khi sinh, sản phụ ăn quả sung còn làm tăng khả năng tiết sữa, giảm sưng vú đồng thời hỗ trợ giảm cân rất tốt.