Mẹ&Con - Người mẹ phương Tây nói chung và các bà mẹ Anh nói riêng yêu thương con như thế nào? Liệu họ có quá chiều chuộng bọn trẻ hay không khi cho chúng xem tivi, không la mắng? Điều đó có lẽ đúng. Họ không quá hà khắc, không phải là mẹ Hổ, không phải là hung thần. 3 chiêu dạy con thông minh của mẹ Do Thái 10 điều thú vị trong việc nuôi dạy trẻ ở Norway 10 điều thú vị về chuyện nuôi dạy trẻ ở Nhật

Họ yêu thương con theo cách của riêng mình, dạy con sao cho chúng biết mình không phải là “trung tâm của vũ trụ” nhưng vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong xã hội. Và bản thân các mẹ ấy vẫn thư thái, có thời gian riêng dành cho mình.

Cùng tham khảo cách dạy con của các bà mẹ Anh xem sao mẹ nhé!

1. Muốn cho con xem tivi cả ngày mà không có cảm giác tội lỗi?

Đất nước Anh là nơi dành cho bạn. Bật chương trình tivi con yêu thích, chẳng có vấn đề gì quá to lớn. Có thể chuyển sang kênh khoa học Discovery chẳng hạn, và mẹ Anh sẽ nghĩ như con mình đang học gia sư môn tự nhiên mà thôi.

2. Thuốc bổ sung vitamin và ăn chung xay lẫn thì đã làm sao?

Nếu trẻ thường khóc, hét ầm lên rồi lắc đầu hay thậm chí là nhè ra khi cho chúng ăn rau hay cá thì sao? Mẹ Anh chẳng quá quan trọng vấn đề này. Đó là lý do mà mẹ Anh mua kẹo dầu cá Omega 3 và lén trộn nhuyễn rau vào hỗn hợp mì Spagetty. Biết con ăn vẫn đủ chất giúp ta giải phóng tinh thần và vui vẻ hơn.

3. Quát mắng con khi trẻ hư?

Mẹ Anh nuôi con, không hề stress 5

Mẹ Anh biết khi cả hai bên cùng bực dọc cáu gắt, quát con sẽ chẳng mang đến chút hiệu quả nào. Một cái ôm, những lời ngọt ngào có lẽ sẽ tốt hơn nhiều

4. Để con chơi một mình cũng tốt chứ sao!

Không cần phải liên tục chuyện trò hay chạy theo con. Đối với văn hóa Anh, các bà mẹ cho rằng điều này dạy trẻ cách tự lập và biết đứng trên đôi chân của chính mình. Đừng vội bật dậy buổi sáng khi thấy con đã dậy trước mình. Cứ nhắm mắt ngủ tiếp một lát. Không sao cả. Bé sẽ tự chơi. Cũng đừng quá khắt khe khi đưa cho con cái ipad của mình rồi đóng cửa và đi vào phòng tắm, tận hưởng hương thơm của tinh dầu và nghỉ ngơi một lát.

5. Lôi kéo các ông bố vào việc chăm con

Đừng nghĩ rằng đàn ông đã quá vất vả đi làm kiếm tiền mà ta chỉ ở nhà chăm con mà cũng không xong. Ít ra các ông cũng có 2 tiếng ăn trưa đàng hoàng đó thôi. Lôi kéo chồng vào việc chăm con sẽ giảm bớt áp lực cho mẹ. Đấy là lý do mẹ Anh thường rất khuyến khích các hoạt động thể thao như bơi lội, cầu lông hay đi dạo… Đó là khi hai bố con có thể đi với nhau còn mẹ thì thư thái tận hưởng buổi chiều đẹp trời.

6. Cạnh tranh và dè bỉu nhau trong chuyện nuôi con?

Mẹ Anh không bao giờ như vậy. Trên Facebook thường có các bà mẹ chia sẻ về những điều vụng về của mình. “Sáng nay hết bánh mì nên cho con ăn khoai tây chiên vậy”. Những chia sẻ như thế thường nhận được rất nhiều đồng cảm của các bà mẹ khác. Tất cả những điều đó cũng chỉ để cho thấy rằng chúng ta không phải là những bà mẹ hoàn hảo.

7. Mẹ Anh rất tốt với con theo nhiều cách khác nhau

Hầu hết mẹ Anh đều không quát con to tiếng. Họ sử dụng những từ ngữ rất tình cảm và không bao giờ nói những điều tiêu cực về con mình, kể cả bé có hư đến thế nào. Mẹ Anh luôn rất chu đáo, lịch sự và tôn trọng con mình ngay cả khi vắng mặt con.

(Ebe)

Tags:

Bài viết liên quan

trẻ mẫu giáo

Đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi: Đồng hành cùng con qua giai đoạn “vàng”

Mẹ và Con -  Giai đoạn trẻ từ 3 - 6 tuổi là một giai đoạn rất quan trọng trong hành trình phát triển của trẻ. Việc quan tâm và chăm sóc trẻ đúng cách vào giai đoạn này chính là bước đệm quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện. Mẹ và Con sẽ đồng hành cùng bố mẹ để phân tích các đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi trong bài viết dưới đây nhé!

chê bai con cái

Chỉ trích và chê bai con cái – “chiêu bài” dễ gây phản tác dụng khi dạy con

Mẹ và Con - Chúng ta thường có niềm tin rằng việc chê bai con cái xuất phát từ lòng yêu thương mà mong muốn con được tốt hơn. Việc chê bai con cái sẽ kích thích lòng hiếu thắng của trẻ, tạo động lực cho con phát triển. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy con này ngược lại có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường...