Mẹ&Con – Mang thai bé trai uống sữa đậu nành có làm ảnh hưởng tới giới tính của trẻ sau này không? Đây chắc chắn là hoang mang của rất nhiều các bà mẹ bỉm sữa.

Mang thai bé trai, chế độ dinh dưỡng của mẹ ít nhiều khác biệt hơn so với khi mang thai bé gái. Trong quá trình mang thai bé trai, có một thắc mắc mà hầu hết các mẹ bầu đều không biết chia sẻ cùng ai, đó là liệu có nên uống sữa đậu nành hay không?

Thực hư việc sữa đậu nành ảnh hưởng tới giới tính thai nhi

Isoflavone trong đậu nành mang hoạt tính estrogen, estrogen là một hoạt tính có trong sữa đậu nành. Đây là một loại hóc môn giới tính nữ. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại thì chưa có một nghiên cứu khoa học nào cho thấy estrogen có thể đi qua nhau thai, gây biến đổi giới tính thai nhi khi bà bầu uống sữa đậu nành.

Thậm chí, ngay cả việc đồn thổi rằng estrogen làm teo tinh hoàn, gây vô sinh cũng là tin tức thiếu căn cứ, chưa được khoa học lên tiếng. Khi mang thai bé trai, mẹ hoàn toàn có thể uống sữa đậu nành bởi trong đó có rất nhiều dưỡng chất bổ ích, cung cấp sức khỏe cho cơ thể và phát triển thai nhi cả về thể chất lẫn trí não.

Mang thai bé trai có nên uống sữa đậu nành không? 3Khi mang thai bé trai, mẹ hoàn toàn có thể uống sữa đậu nành bởi trong đó có rất nhiều dưỡng chất bổ ích.

Nên uống bao nhiêu sữa đậu nành khi mang thai?

Sữa đậu nành tuy tốt, nhưng đó là khi mẹ bầu uống theo liều lượng phù hợp. Mỗi ngày, mẹ chỉ nên uống 1 cốc sữa đậu nành tối đa 500ml là đủ. Trong sữa đậu nành có hàm lượng glucozo cao, nếu lạm dụng mẹ bầu rất khó kiểm soát cân nặng và mắc bệnh tim mạch.

Những lưu ý khi uống sữa đậu nành

  1. Không nên uống sữa đậu nành và ăn trứng gà, các loại trái cây như cam, quýt cùng lúc bởi sẽ gây chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu.
  2. Không pha sữa đậu nành với đường đỏ, chỉ pha với đường trắng nếu không muốn bị đầy bụng, khó tiêu tương tự như trên.
  3. Nên uống sữa đậu nành trước hoặc sau ít nhất 30 phút khi uống thuốc.
  4. Mẹ bầu hay bị đầy bụng, ợ chua, đi ngoài… nên tránh dùng sữa đậu nành.

Như vậy, những thắc mắc xoay quanh việc mang thai bé trai có nên uống sữa đậu nành không của mẹ đã được giải đáp. Đừng vì lời truyền miệng mà đánh mất đi một nguồn cung cấp dưỡng chất ngon – bổ – rẻ như sữa đậu nành, mẹ nhé!

Bài viết liên quan