Me&Con – Một người mẹ đã làm vui lòng đứa con gái mắc bệnh ung thư của mình bằng cách biến cô bé thành một nàng công chúa xinh đẹp trong phim hoạt hình Disney. 6 nữ y tá múa hát tiếp sức mạnh cho một bệnh nhi ung thư Kinh hãi con vắt dài 4cm sống hơn 10 ngày trong mũi một bệnh nhi

Holly Christensen là một y tá sống tại bang Alsaka (Mỹ). Con gái của cô mắc bệnh ung thư và đó là lý do để cô nảy ra sáng kiến thắp lên niềm vui cho các bệnh nhi phải cắt bỏ tóc trong quá trình điều trị ung thư.

Mang lại niềm vui cho bệnh nhi ung thư bằng những bộ tóc công chúa 7Mái tóc trắng như tuyết của nữ hoàng băng giá Elsa

Hai tháng trước, Christensen trình bày dự định của mình với người cô bạn thân Bree Hitchcock. Theo kế hoạch, họ sẽ tạo ra những bộ tóc giả giống hệt tóc của các nhân vật đáng yêu trong những câu chuyện cổ tích yêu thích của các bé. Nguyên liệu họ sử dụng chính là những sợi len mềm mại để phù hợp với làn da nhạy cảm của các bé.

Mang lại niềm vui cho bệnh nhi ung thư bằng những bộ tóc công chúa 8Các bé rất yêu mái tóc mới của mình, mái tóc gống công chúa Anna trong phim “Frozen”

Khi nói về dự án của mình, Christensen chia sẻ: “Khi nhận được bộ tóc giả đầu tiên, con gái tôi đã rất thích thú. Nó đã mang lại niềm vui cho bé sau quãng thời gian đen tối nhất.”

Sau khi khởi động, dự án đã thu hút được một đội ngũ tình nguyện viên tham gia và chính thức trở thành dự án “Những sợi len phép thuật”. Họ đã biến những sợi len thành nhiều kiểu tóc công chúa đáng yêu để giúp các bệnh nhi ung thư không còn mặc cảm với cái đầu trụi tóc.

Mang lại niềm vui cho bệnh nhi ung thư bằng những bộ tóc công chúa 9Nhóm tình nguyện viên đang kết len thành tóc

Cho đến nay, nhóm tình nguyện đã tạo ra tóc giả lấy cảm hứng từ hai nhân vật Elsa và Anna. Bên cạnh đó, còn có các bộ tóc khác của những công chúa Disney, hay nhân vật Rapunzel và Ariel. Sắp tới, họ dự định sẽ tạo ra những kiểu tóc khác dựa trên các câu chuyện cổ tích như “Giai nhân và quái vật” hay “Jasmine và Aladdin”.

Mang lại niềm vui cho bệnh nhi ung thư bằng những bộ tóc công chúa 10Mái tóc của những nhân vật cổ tích trở thành niềm hạnh phúc lớn với nhiều bệnh nhi ung thư

Cả Christensen và cô bạn Hitchcock cũng đã lên kế hoạch biến dự án này thành một tổ chức phi lợi nhuận. Mục tiêu của họ là kêu gọi cộng đồng cùng tham gia và mang lại niềm hạnh phúc cho bệnh nhi ung thư ở khắp thế giới.

Nguồn: womansday.com

 Mang lại niềm vui cho bệnh nhi ung thư bằng những bộ tóc công chúa 11

Tags:

Bài viết liên quan

trẻ mẫu giáo

Đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi: Đồng hành cùng con qua giai đoạn “vàng”

Mẹ và Con -  Giai đoạn trẻ từ 3 - 6 tuổi là một giai đoạn rất quan trọng trong hành trình phát triển của trẻ. Việc quan tâm và chăm sóc trẻ đúng cách vào giai đoạn này chính là bước đệm quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện. Mẹ và Con sẽ đồng hành cùng bố mẹ để phân tích các đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi trong bài viết dưới đây nhé!