Mẹ và Con - Thức dậy sớm hơn 30 phút mỗi sáng để chuẩn bị bữa ăn là một thử thách. Thế nhưng, khi vượt qua được, Mẹ và Con tin chắc rằng mang cơm đi làm sẽ là lựa chọn hàng đầu của dân công sở vì vô vàn những lợi ích sau đây:

Có rất nhiều lý do và lợi ích để bạn nên mang cơm đi làm. Đôi khi tất cả chúng ta đều biết đến những lợi ích ấy, nhưng vẫn cần có thật nhiều động lực để thực hiện. Bởi thật khó khăn và mệt mỏi khi phải dậy từ 5 – 6 giờ sáng để nấu và gói ghém cà mên, rồi lại tất bật chuẩn bị quần áo, xe cộ hối hả chạy đến cơ quan. Thế nhưng, nếu làm được và duy trì việc mang cơm đến công sở thì việc này dần sẽ trở thành thói quen tốt của chúng ta.

cơm công sở

1. Đảm bảo thành phần trong mỗi bữa ăn

Mặc dù đôi khi thức ăn bạn nấu có thể không hấp dẫn như ngoài hàng quán, nhưng việc biết chính xác những gì có trong thức ăn của chúng ta sẽ yên tâm hơn rất nhiều. Khi tự chế biến thức ăn, bạn sẽ chủ động tránh được các thành phần và loại thực phẩm có hại cho cơ thể.

Đôi khi, mang cơm đi làm còn giúp chúng ta là cách giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm soát hàm lượng các chất dinh dưỡng đưa vào cơ thể. Đặc biệt đối với những ai đang trong chế độ ăn kiêng, thì việc này là một cách theo dõi cân nặng và chế độ ăn an toàn và hợp lí nhất.

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị sẵn cho mình những bữa ăn nhẹ bằng các loại hạt hay các loại trái cây, sữa chua, và nước detox. Việc đó sẽ tránh được tình trạng thèm ăn vặt và chọn những món ăn có hại cho sức khỏe.

2. Có nhiều thời gian để thưởng thức bữa trưa của bạn hơn

Có thể bạn đang ngạc nhiên không hiểu vì sao mang cơm đi làm lại có thể tiết kiệm thời gian và giúp ta thưởng thức bữa trưa thoải mái hơn. Vì lúc này, chúng ta không còn phải đau đầu trong việc quyết định đi đâu và ăn gì. Bạn sẽ tận dụng thời gian tốt hơn cũng như có khoảng nghỉ dài hơn để sẵn sàng bước vào ca làm buổi chiều.

Nhiều người vẫn thường nói “Thời gian là tài sản”, tuy có hơi cực một chút vào buổi sáng, nhưng bạn lại có thể tận dụng thời gian vào buổi trưa để tái tạo năng lượng. Thật tuyệt vời, phải không nào? 

3. Bạn luôn được thưởng thức món ăn khoái khẩu của mình 

ăn trưa

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần lắc đầu ngao ngán trước những món ăn “cũ mèm” chỗ căn tin nơi bạn làm hoặc đồ ăn ở một quán quen nào đó đã trở nên nhàm chán đối với bạn? Việc chuẩn bị và mang cơm đi làm tạo điều kiện cho bạn được ăn những món bạn thích, hợp khẩu vị của bạn và vì thế mà bạn có tránh khỏi việc bỏ bữa cũng như ăn tạm bợ một gói gì trong cửa hàng tiện lợi cho qua loa. Những bữa ăn như vậy thiếu nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để cung cấp năng lượng cho một ngày dài.

4. Tiết kiệm tiền

Nếu ăn ở hàng quán bên ngoài thì thật sự rất tốn kém và không phải hầu bao của chúng ta lúc nào cũng rủng rỉnh để thỏa mãn nhu cầu ăn trưa ở ngoài. Ngoài tiền ăn, có thể bạn còn phải chi thêm tiền gửi xe khi ra vào bãi, tiền xăng xe, tiền trà đá, nướng uống giải khát hoặc phí giao hàng nếu bạn đặt đồ ăn qua ứng dụng.

Thậm chí, bạn còn phải trả bằng thời gian quý báu của mình để di chuyển, để đặt đồ ăn, để chờ món ăn nấu chín… Chuẩn bị và mang cơm đi làm sẽ giúp bạn cắt giảm rất nhiều chi phí không cần thiết. 

5. Không lãng phí thức ăn thừa ở nhà

Khi chúng ta có quá nhiều đồ ăn thừa, tại sao lại không sử dụng những thực phẩm đó và tạo ra một bữa ăn trưa tuyệt vời? Những thực phẩm thừa lại từ những lần nấu ăn trước có thể đủ để bạn chuẩn bị cho một bữa cơm trưa văn phòng thịnh soạn, đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo rằng chúng ta có thể tiết kiệm kha khá chi phí.

mang cơm đi làm

6. Bạn xứng đáng có một bữa ăn ngon và tiết kiệm

Sau những tiếng đồng hồ làm việc căng thẳng, cơ thể bạn cần nạp một lượng calo đủ và nhiều dinh dưỡng. Điều đó như là một món quà dành tặng cho nỗ lực của đầu óc và thân thể. Một bữa trưa nhà làm sẽ đem lại cảm giác thật ấm cúng, ngon miệng cũng như thật nhiều năng lượng cho chúng ta.

Mặc dù có thể bạn phải thức dậy sớm hơn 30 phút mỗi sáng để chuẩn bị, nhưng Mẹ và Con tin chắc rằng vị cơm nhà sẽ là lựa chọn hàng đầu của dân công sở khi chúng ta đã có thói quen thực hành điều này thường xuyên. Hãy dành thời gian để lên kế hoạch cho bữa ăn và tạo thói quen mang cơm đi làm để giúp bạn có một lối sống lành mạnh và tiết kiệm hơn, bạn nhé! 

Bài viết liên quan