Mẹ &Con – Cho trẻ làm việc nhà ngay từ khi còn nhỏ không chỉ hình thành thói quen tốt cho trẻ mà thông qua quá trình làm việc nhà còn hình thành tính tự lập sớm, biết chịu trách nhiệm với việc mình làm. Tập cho con biết làm việc nhà ngay từ nhỏ Để con hứng thú khi làm việc nhà giúp mẹ Hình ảnh cảm động của cô bé 5 tuổi tự làm việc nhà

Đối với trẻ em, làm việc nhà giống như một hoạt động vận động cơ thể, giúp trẻ khoẻ mạnh hơn bên cạnh đó làm việc nhà cũng giúp trẻ trân trọng giá trị của lao động, biết quý trọng bản thân và giúp đỡ người khác.

Dưới đây là một số gợi ý cho cha mẹ về các công việc mà trẻ có thể làm được ở từng độ tuổi khác nhau để cha mẹ có sự hướng dẫn và giao cho con những công việc phù hợp theo đúng lứa tuổi.

trẻ làm việc nhà

– 3 tuổi: Đừng nghĩ rằng bé còn quá nhỏ để có thể thực hiện một số công việc nhà. Bởi ở độ tuổi này, bé đã bắt đầu tò mò về mọi việc xung quanh và thích bắt chước những việc làm của bố, mẹ.

tập trẻ làm việc nhà

trẻ làm việc nhà1

trẻ làm việc nhà2

trẻ làm việc nhà3

– 4 – 7 tuổi: Ở độ tuổi này trẻ có thể hoàn thành tốt một công việc mà chỉ cần sự hướng dẫn qua lời của người lớn.trẻ làm việc nhà4

trẻ làm việc nhà5

– 8 – 12 tuổi: Đến giai đoạn này trẻ đã hoàn toàn ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân trong việc chia sẻ việc nhà với người trong gia đình.

trẻ làm việc nhà6

– 13 – 17 tuổi: Đây là giai đoạn trẻ ý thức được rằng ngoài chịu trách nhiệm với những điều liên quan đến bản thân mình còn phải biết giúp đỡ những người xung quanh.

Việc dạy con làm việc nhà từ nhỏ không bao giờ được cho là quá sớm. Bởi đây là cách mà chúng ta rèn cho con cách tự lập, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của chúng sau này.

Tags:

Bài viết liên quan

trẻ mẫu giáo

Đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi: Đồng hành cùng con qua giai đoạn “vàng”

Mẹ và Con -  Giai đoạn trẻ từ 3 - 6 tuổi là một giai đoạn rất quan trọng trong hành trình phát triển của trẻ. Việc quan tâm và chăm sóc trẻ đúng cách vào giai đoạn này chính là bước đệm quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện. Mẹ và Con sẽ đồng hành cùng bố mẹ để phân tích các đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi trong bài viết dưới đây nhé!