Mẹ&Con – Cháo óc heo bí đỏ là một món ăn đầy dinh dưỡng và bổ ích cho bé, mẹ đừng bỏ qua nhé!
Giá trị dinh dưỡng của óc heo
Trong óc heo chứa nhiều hàm lượng omega 3, DHA giúp cho não bộ bé phát triển, thông minh hơn. Nhưng mẹ lưu ý, vì trong óc heo có chứa hàm lượng lớn cholesterol, nên nếu ăn quá nhiều sẽ có hại cho bé. Đối với những món ăn từ óc heo, mỗi tuần bé chỉ nên ăn từ 1 – 2 lần, mỗi lần không quá 50g/ bữa. Mẹ không nên cho bé ăn liên tục, cũng không ăn quá nhiều trong một lần.
Khi mẹ cho bé ăn các món từ óc heo như món óc heo bí đỏ này, mẹ nên bổ sung thêm một chút đạm như thịt, đậu phụ, trứng… cho bữa ăn. Hạn chế lượng dầu mỡ, chất béo khi chế biến để tránh rối loạn tiêu hoá.
Giá trị dinh dưỡng của bí đỏ
Bí đỏ là loại rau củ giàu chất dinh dưỡng, chứa hàm lượng vitamin nhóm A, B, C, K,… khá cao. Ngoài ra trong bí đỏ còn có nhiều nguyên tố quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhưu kẽm, sắt, magiê, mangan, canxi,…
Thêm bí đỏ vào khẩu phần ăn hàng ngày của bé sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch, phòng ngừa ung bứu, bổ sung nhiều chất dinh duõng cho sự phát triển toàn diện của trẻ.
Nguyên liệu mẹ cần có
1 thìa óc heo tươi, sạch đã rửa sạch, tách bỏ mạch máu, màng.
Gạo
50gram bí đỏ
Dầu ăn trẻ em, gia vị cần thiết.
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mẹ vo sạch gạo và vớt ra để ráo nước.
Óc heo sau khi đã rửa sạch, lấy chỉ máu, màng, mẹ băm nhuyễn và đem hấp cách thủy cho chín kỹ.
Bí đỏ mẹ gọt vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn.
Bước 2: Cách nấu cháo óc heo bí đỏ
Mẹ cho gạo vào nồi nấu với lượng nước vừa đủ cho phần ăn của bé, sau đó cho bí đỏ vào cùng, khi cháo sôi thì cho lửa nhỏ, ninh từ từ.
Khi cháo đã chín, mẹ cho óc heo vào và nấu thêm khoảng 5 – 10 phút, nêm nếm gia vị phù hợp khẩu vị của bé. Cho thêm ít dầu mè vào, tuỳ vào sở thích và độ tuổi của bé mà mẹ cân nhắc để thêm hành, ngò vào.
Với những bước đơn giản để chế biến một món ăn vô cùng bổ dưỡng cho con, mẹ đừng ngần ngại bỏ qua nhé. Mẹ&Con hy vọng mẹ thành công món ăn này cho bé cưng nhà mình.