Mẹ&Con – Nếu mẹ cảm thấy ngán với những món cá rán, hấp bình thường, thì hãy vào bếp làm theo hướng dẫn để có một món cá rán chấm nước mắm gừng ngon khó tả này nhé!
Nguyên liệu mẹ cần có:
- 500gram loại cá mà mẹ muốn chế biến: Cá chim, cá điêu hồng, cá rô phi,…
- Dầu mè, dầu ăn, gừng, tỏi và những gia vị thiết yếu
Cách chế biến:
Bước 1: Làm sạch cá
Nếu mẹ mua cá chưa làm sẵn từ ngoài chợ: Rửa sạch cá, mổ bụng và bỏ ruột, tiếp theo là đánh vảy, lấy nửa trái chanh chà xát lên trên cá để khử mùi tanh, sau đó lấy dao khía đều lên thân cá.
Sau cùng mẹ cho muối tinh hoặc muối bột vào những đường đã khía trên cá, dùng tay xoa đều muối khắp thân cá.
Bước 2: Chiên cá
Mẹ bắt chảo sâu lòng hoặc nồi, rồi đổ cho ngập dầu ăn. Chở dầu sôi lên rồi thả cá vào chiên vàng 2 mặt sau đó gắp ra.
Bước 3: Pha nước mắm
Nguyên liệu mẹ cần có:
- Nước mắm ngon
- Đường trắng, gừng tươi thái nhỏ, tép tỏi giã hoặc băm nhuyễn, ớt tươi băm nhỏ (nếu không thích ăn ớt thì không cần), nước cốt chanh, nước sôi để nguội.
Cách chế biến:
Đầu tiên, mẹ cho nước sôi để nguội vào chén, cho đường vào và khuấy đều cho tan.
Tiếp theo, mẹ cho tỏi và gừng đã thái nhỏ vào. Sau đó mẹ cho nước mắm, chanh khuấy đều cho đậm vị, sau cùng mẹ cho ớt tươi vào.
Không cần cầu kì, chỉ vài bước đơn giản thôi, mẹ đã có món cá rán chấm nước mắm ngon đặc biệt rồi. Mẹ&Con chúc mẹ thành công với món ăn này nhé!