Những gì bạn cần:
– Sáp ong
– Bơ hạt mỡ (Shea butter)
– Dầu nguyên chất: Dầu dừa, dầu ô liu, dầu hạnh nhân tùy ý.
– Khuôn silicon (khay đá hoặc khuôn bánh muffin)
*** Lưu ý: Tùy vào nhu cầu sử dụng thanh lotion bar nhiều hay ít mà bạn có thể gia giảm các số lượng thành phần cho phù hợp. Công thức trên đây Mẹ&Con dùng 330g sáp ong, 250g bơ hạt mỡ và 250ml dầu dừa.
Cách làm:
Bước 1
Sử dụng chén thủy tinh (hoặc vật liệu có thể dùng trong lò vi sóng), cho sáp ong vào chén rồi đặt vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây cho sáp ong tan chảy hoàn toàn. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho chén sáp ong vào trong nồi nước để hấp (đậy kỹ để hơi nước không bay vào chén bơ), dùng đũa khuấy đều để giúp sáp ong tan chảy đều. Sáp ong tan hơi lâu, nên bạn cần kiên nhẫn xíu nhé!
Bước 2
Thêm bơ hạt mỡ vào trong chén sáp ong, khuấy đều và cho trở lại lò vi sóng quay để bơ hạt mơ tan chảy.
Bước 3
Đợi cho hỗn hợp nguội bớt, thêm ít dầu dừa hay bất kỳ loại dầu dưỡng nào bạn thích. Có thể thêm vài giọt vitamin E nếu cần, trộn đều tất cả với nhau. Tiếp tục cho chén hỗn hợp vào lò vi sóng quay nhanh một lần nữa để tất cả thành phần tan chảy hoàn toàn và trộn lẫn vào nhau.
Bước 4
Cẩn thận đổ hỗn hợp vào khuôn, giữ qua đêm ở nơi khô thoáng cho lotion bar đặc lại. Khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng đục nghĩa là đã khô và bạn có thể tách lotion bar khỏi khuôn, có thể cắt nhỏ thành nhiều bar với kích thước mong muốn.
Với những thanh lotion bar này, bạn nên bảo quản trong trong hộp kín để sử dụng dần. Khi sử dụng, chỉ cần chà xát nó nhẹ nhàng lên da để dưỡng ẩm, giúp da trở nên mềm mịn hơn.
Mẹ&Con chúc bạn thành công!