Nguyên liệu chuẩn bị món canh riêu hến
- 1kg hến
- 3 trái cà chua
- 3 trái me chua
- Hành lá, rau răm
- 1 củ hành khô, ớt
- Gia vị: dầu ăn, bột canh, hạt nêm, nước mắm, súp
Cách tiến hành
Khi mua hến về bạn hãy cho hến vào cái thau và đổ nước gạo vào ngâm hoặc bạn có thể đổ nước sạch vào chậu và cắt thêm mấy lát ớt để ngâm cho hến sạch. Sau đó bạn hãy rửa lại hến cho sạch rồi cho vào xoong bắc lên bếp luộc. Khi hến sôi bạn hãy chú ý cho lửa nhỏ và thêm vào nồi hến một chút muối và dùng đũa khuấy đều tay để cho phần thịt hến rời khỏi vỏ để bạn sẽ dễ dàng lấy được phần thịt ở bên trong con hến. Khi phần thịt hến đã rời ra thì bạn hãy tắt bếp và đổ hến ra cái rổ để đãi lấy phần thịt hến. Các bạn hãy chú ý gạn lấy phần nước hến trong để nấu canh.
Khi đã xong thì các bạn hãy rửa sạch hành lá, rau răm, thì là, cà chua, me. Cà chua thì bạn hãy thái cà chua thành hình múi cau, hành lá, thì là, rau răm thì thái nhỏ để vào một cái chén nhỏ.
Khi đã sơ chế mọi thứ đã xong thì bạn hãy bóc hành khô thái nhỏ rồi bắc chảo dầu lên bếp đun nóng rồi phi hành khô cho thơm cho cà chua vào xào và thêm vào đó chút bột nêm, tiếp đó bạn cho phân thịt hến đã được đãi sạch vỏ vào xào cùng với cà chua.
Còn phần nước hến trong được chắt ra thì bạn hãy cho vào nồi đun sôi. Khi đã sôi thì bạn hãy cho phần cà chua hến xào cùng vào nồi nước hến đang đun, sau đó bạn hãy nêm lại và cho gia vị vào nồi nước cho vừa ăn rồi cho vào nồi canh 2- 3 quả me chua để đun cùng để tạo ra vị chua chua thanh mát của món canh. Khi nồi riêu sôi me chín nổi lên thì bạn hãy vớt lấy me và dằm ra lấy nước chua và đun thêm khoảng 4 phút nữa thì bạn tắt bếp bắc ra rồi bạn hãy cho thêm một chút nước mắm để tạo vị thơm và thêm mì chính để tạo vị ngọt cho món canh rồi sau đó bạn hãy hành lá, rau răm, thì là thái nhỏ vào bát canh.
Chúc các mẹ thành công nhé!