Mẹ&Con – Những ngày cuối tuần se lạnh thế này được nhâm nhi miếng bánh gối giòn rụm, nhân thịt béo ngậy với nước chấm chua ngọt thì thật tuyệt vời. Hãy để Mẹ&Con mách bạn cách làm bánh gối ngon tại nhà để cùng san sẻ cảm giác tuyệt vời này nhé! Cẩn trọng khi ăn bánh trung thu Bánh trung thu rau câu nhân bánh flan không ngán Món ngon từ bánh phở

Chỉ với cách làm bánh gối ngon tại nhà đơn giản dưới đây, mẹ có thể tự mình làm ngay món bánh gối nóng hổi, thơm ngon, giòn tan cho cả gia đình cùng thưởng thức ngày cuối tuần rồi đấy!

Mách mẹ cách làm bánh gối ngon tại nhà nhâm nhi cuối tuần 17

1. Phần nhân bánh:

Thịt ba chỉ: 200 gr.

Miến: 50 gr.

Mộc nhĩ: 30 gr.

Cà rốt: 1/2 củ.

Hành khô: 1 củ.

Trứng cút: 15 quả.

Rau sống ăn kèm.

Mách mẹ cách làm bánh gối ngon tại nhà nhâm nhi cuối tuần 18

2. Phần vỏ bánh gối:

Bột mì: 300 gr.

Bơ lạt: 110 gr.

Nước lạnh: 60-90 ml.

Muối.

Mách mẹ cách làm bánh gối ngon tại nhà nhâm nhi cuối tuần 19

1. Làm nhân bánh:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Miến và mộc nhĩ ngâm trong nước nóng cho nở ra. Chờ mềm rồi băm nhỏ.

Thịt ba chỉ rửa sạch, băm nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Trứng cút cho vào nồi luộc chín rồi bóc vỏ, cắt đôi.

Mách mẹ cách làm bánh gối ngon tại nhà nhâm nhi cuối tuần 20

Bước 2: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi phi cho thơm.

Mách mẹ cách làm bánh gối ngon tại nhà nhâm nhi cuối tuần 21

Bước 3: Cho thịt đã băm nhỏ vào chảo, đảo đều cho săn laị rồi cho thêm chút gia vị vừa ăn.

Mách mẹ cách làm bánh gối ngon tại nhà nhâm nhi cuối tuần 22

Bước 4: Thịt chín, tắt bếp. Đổ miến, mộc nhĩ, cà rốt và một ít hạt tiêu vào đảo đều.

Mách mẹ cách làm bánh gối ngon tại nhà nhâm nhi cuối tuần 23

2. Làm vỏ bánh:

Bước 1: Cho bột mì, bơ lạt và một chút muối trộn đều. Sau đó, đổ nước vào nhào cho đến khi bột mịn và dẻo.

Mách mẹ cách làm bánh gối ngon tại nhà nhâm nhi cuối tuần 24

Bước 2: Dùng túi nilong bọc thực phẩm bọc bột đã nhào, để vào tủ lạnh ủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.

Mách mẹ cách làm bánh gối ngon tại nhà nhâm nhi cuối tuần 25

Bước 3: Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, thoa 1 lớp bột khô vào tay và dụng cụ cán bột để bột dẻo không bị dính. Chia bột đã nhào thành những phần nhỏ bằng nhau rồi cán thành từng miếng mỏng tư 3 – 4 mm.

Mách mẹ cách làm bánh gối ngon tại nhà nhâm nhi cuối tuần 26

Bước 4: Dùng chén có miệng hình tròn áp vào miếng bột đã cán mỏng, cắt bột thành các hình tròn đều nhau.

Mách mẹ cách làm bánh gối ngon tại nhà nhâm nhi cuối tuần 27

3. Thành phẩm

Bước 1: Lấy 1 miếng vỏ bánh gối trải lên trên mặt thớt. Cho 2 thìa nhân bánh gối vào, úp trứng cút lên trên phần nhân.

Bước 2: Gấp đôi vỏ bánh lại sao cho chiếc bánh thành hình bán nguyệt rồi bóp nhẹ xung quanh viền vỏ bánh.

Bước 3: Gói lần lượt như vậy cho đến khi hết vỏ bánh và nhân bánh.

Bước 4: Khi đã gói bánh xong, đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo chờ đến khi dầu sôi lên. Sau đó, cho lần lượt những chiếc bánh đã gói vào trong chảo dầu chiên.

Mách mẹ cách làm bánh gối ngon tại nhà nhâm nhi cuối tuần 28

Bước 5: Chiên đến khi bánh vàng đều 2 mặt thì dùng giấy thấm dầu lót vào dưới rổ rồi gắp bánh gối ra. Đợi dầu rút hết thì cho ra đĩa.

Mách mẹ cách làm bánh gối ngon tại nhà nhâm nhi cuối tuần 29

4. Làm nước chấm:

Một trong những bước quan trọng trong cách làm bánh gối ngon tại nhà là việc pha nước chấm để ăn kèm với bánh. Đây là một bước rất quan trọng. Nước chấm ngon là đã góp một phần lớn vào việc quyết định món ăn ngon.

Dùng 1 chiếc bát to, cho 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi, 2 quả ớt băm nhuyễn vào, khuấy đều cho đến khi đường và mì chính tan hết thì cho 1/2 quả chanh vào. Khuấy lại lần nữa đến khi thấy ớt và tỏi nổi lên mặt chén là được.

Mách mẹ cách làm bánh gối ngon tại nhà nhâm nhi cuối tuần 30

Với cách làm bánh gối ngon tại nhà đơn giản này, mẹ sẽ có ngay một món bánh gối nóng hổi, thơm ngon và đừng quên ăn kèm với rau sống nữa mẹ nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tags:

Bài viết liên quan