Mẹ&Con – Lớp da giòn tan kết hợp với hương vị thơm lừng của phần nước chấm “chuẩn Thái” là những cảm nhận mà cả gia đình sẽ có được khi ăn món ba chỉ chiên giòn bì kiểu Thái vào những ngày mưa như thế này. Các mẹ hãy yên tâm, vì cách làm và bí quyết rất đơn giản, bây giờ hãy cùng Mẹ&Con vào bếp thực hiện ngay món này đi nào.

Những nguyên liệu cần có

Phần ba chỉ chiên giòn:

  • 800gr – 1kg thịt ba chỉ
  • 1 muỗng canh muối hạt
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 2 muỗng cà phê giấm
  • 1 muỗng cà phê muối tinh
  • Dầu ăn

Ảnh: Internet

Phần nước chấm:

  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 1,5 muỗng canh ớt bột khô
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh nước cốt me
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • ½ trái chanh cát miếng nhỏ

Các bước thực hiện món ba chỉ chiên giòn bì kiểu Thái

Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi cạo nhớt và rửa sạch, các mẹ cho nước vào nồi đun sôi cùng với hỗn hợp muối và xì dầu. Sau đó cho miếng ba chỉ vào, đun đến khi miếng ba chỉ chín tái bên ngoài (khoảng 4 – 5 phút).

Bước 2: Sau khi thịt đã chín tái, các mẹ vớt ra để ráo nước và dùng giấy thấm cho thật khô bề mặt. Tiếp đến các mẹ dùng nĩa xiên thật đều tay trên bề mặt da của miếng ba chỉ (khi chiên sẽ tránh tình trạng bắn dầu), sau đó thoa giấm và muối tinh đã chuẩn bị lên khắp mặt da ba chỉ.

Bước 3: Các mẹ mang miếng ba chỉ ra phơi ngoài nắng hoặc nơi thoáng gió khoảng 1 – 2 giờ.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, các mẹ nhớ đảm bảo dầu ăn ngập đến nửa miếng ba chỉ nhé. Sau khi dầu nóng thì cho miếng ba chỉ vào, chiên đến khi nào cả 2 mặt ba chỉ chín. Đặc biệt là phần bì phải thật vàng đều giòn tan.

Bước 5: Sau đó các mẹ vớt ra để ráo dầu và cho lên phần giấy thấm đã chuẩn bị, tiếp đến chỉ cần xắt miếng thịt vừa ăn.

Bước 6: Pha nước chấm chỉ cần trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, các mẹ nhớ khuấy tan hết phần đường nhé. Khi ăn có thể cho thêm hành lá xắt nhỏ vào để tăng thêm hương vị.

Ảnh: Internet

Mách mẹ:

  • Để tránh tình trạng dính đáy chảo khi chiên, các mẹ có thể đặt thêm một giá đỡ vào chảo trước khi chiên.
  • Đối với phần nước chấm, các mẹ có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm các nguyên liệu, để tạo nên phần nước chấm phù hợp với gia đình.
  • Khi chọn thịt ba chỉ các mẹ lưu ý nên chọn những miếng thịt có lượng mỡ và nạc hài hòa với nhau, thịt có tính đàn hồi tốt, không quá khô quá nhờn.

Chỉ cần một vài bước đơn giản thì các mẹ sẽ có ngay thành phẩm là những miếng thịt ba chỉ với phần bì giòn tan, phần thịt thơm mềm kết hợp với nước chấm sệt có mùi vị đặc trưng. Chắc hẳn tất cả các thành viên trong gia đình sẽ thích mê món này.

Bài viết liên quan