Mẹ&Con - Bé đi học, bé đi chơi, bé ăn, bé ngủ… bất kể khi nào hoặc ở đâu, bé cưng cũng có nguy cơ bị côn trùng cắn đốt, nhất là muỗi. Vậy làm cách nào chọn được kem chống muỗi thật tốt, giúp bảo vệ con? Mẹ cùng tham khảo nhé!

Vì sao cần sử dụng kem chống muỗi cho bé cưng?

Mẹ biết không, muỗi tồn tại ở môi trường sống rất nhiều do đặc tính dễ sinh sản và thích nghi nên luôn là mối nguy hại tiềm ẩn mang nhiều mầm bệnh. Phòng tránh chủ động cho bé yêu bằng sản phẩm chống muỗi tốt nhất và an toàn nhất chính là điều mà bất cứ bố mẹ nào cũng quan tâm.

Nhưng nên chọn sản phẩm nào cho bé cưng? Việc này không hề đơn giản, vì mẹ cần chọn sản phẩm thích hợp, an toàn cho làn da mẫn cảm của con.

Hãy cùng tham khảo một số cách sau:

• Trước tiên bố mẹ hãy chọn các sản phẩm có thương hiệu uy tín, nơi sản xuất rõ ràng, không gây tác dụng phụ, có hại cho sức khỏe bé.
  • Xem kỹ bảng thành phần, hướng dẫn sử dụng trên bao bì để đảm bảo bé không dị ứng với thành phần nào của sản phẩm.
  • Lựa chọn sản phẩm phù hợp với độ tuổi, mỗi sản phẩm đều có chỉ định khác nhau như kem chống muỗi đốt cho trẻ sơ sinh hay sản phẩm chống muỗi dành cho trẻ trên 4 tuổi…

cách chọn kem chống muỗi

Một số lưu ý đặc biệt khi dùng kem chống muỗi đốt cho trẻ em

Đây là một số điểm quan trọng, mẹ nên chú ý để sử dụng sản phẩm đúng cách: Khi dùng các sản phẩm chống muỗi cho trẻ em thì mẹ cần lưu ý, xịt và thoa đều sản phẩm ở chân, cánh tay, tránh xa vùng mặt. Nếu sử dụng cho mặt, nên xịt sản phẩm ra tay rồi xoa cho trẻ, chú ý tránh vương vào mắt, mũi, miệng.

Mách nhỏ mẹ

Hiện trên thị trường Việt Nam có các sản phẩm của Mentholatum Remos chuyên dùng chống muỗi cho trẻ em và người lớn đã được kiểm nghiệm và đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Mẹ có thể tham khảo qua các dòng sản phẩm sau để tìm cho mình sản phẩm phù hợp cho bé và cả gia đình nhé.

• Xịt chống muỗi Remos hương oải hương và sả chanh dạng phun sương, chai 150ml, 60ml.
  • Kem chống muỗi Remos dạng kem bôi, tuýp 70g với 3 mùi hương: Cam, oải hương, sả chanh.
  • Sản phẩm chống muỗi cho bé từ 6 tháng tuổi với tinh dầu khuynh diệp, sản phẩm có dạng kem tuýp 70g và chai xịt 60ml.
  • Mentholatum Remos IB – Gel trị ngứa, viêm da và vết côn trùng, muỗi cắn.
  • Mentholatum Remos Anti-Itch – Thuốc chống ngứa, viêm da, mề đay, dị ứng.

cách chọn kem chống muỗi

Mẹ có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website Mentholatum Remos nhé!