Mẹ và Con - Những bữa cơm tất niên rất quan trọng với mỗi người, mỗi gia đình. Năm nay, cơ hội được sum họp bên những người thân yêu còn quý giá hơn rất nhiều. Vì thế, hãy xắn tay vào bếp trổ tài làm thật nhiều món ngon lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức, bạn nhé!

Thay vì chế biến những món ăn Việt Nam theo phong cách truyền thống trong bữa tiệc cuối năm. Dịp này, Tạp chí Mẹ và Con mách mẹ cách thực hiện những món ăn mang hơi hướng Tây Âu cho cả nhà đổi vị trong bữa cơm tất niên khi tết đến xuân về nhé!

Phô-mai chiên giòn

Nguyên liệu

  • Phô-mai tươi
  • Bột xù
  • Bột mì
  • Trứng gà
  • Bánh tráng (loại dùng cuốn để chiên)
  • Gia vị: muối, tiêu, ngò tây

tất niên

Thực hiện

  •  Phô-mai tươi cắt cỡ ngón tay, sau đó lăn qua bột mì.
  •  Nhúng phô-mai vào hỗn hợp (trứng  đánh đều và ngò tây cắt nhuyễn), sau đó lăn qua bột chiên xù.
  •  Cuốn phô mai vào bánh tráng, cuốn thành hình tam giác, hoặc hình tùy thích.
  •  Cho từng miếng đã cuốn vào chảo dầu đã nóng, để lửa vừa.

Mách bạn: Nếu thấy miếng phô mai bị chảy, bạn cần chỉnh nhỏ lửa lại.

Sườn nướng ngũ vị

Nguyên liệu

  • Sườn 500g
  • 2 trái cà chua
  • 2 củ khoai tây chiên giòn
  • Rau sống
  • Nước tương, nước mắm, ngũ vị hương, chân hành, rau răm, tỏi, ớt, đường, tiêu, muối, dầu ăn.

tất niên

Thực hiện

  • Sườn rửa sạch chặt từng khúc
  • Tất cả gia vị đâm hoặc xay thật nhuyễn sau đó ướp vào sườn để khoảng 1 giờ cho thấm.
  • Dùng bếp than nướng cho đến khi thịt chín vàng.
  • Đặt sườn ra đĩa, trang trí khoai tây chiên, rau răm, cà chua, rau sống chung quanh.
  • Chấm với muối ớt chanh.

Mách bạn: Nếu không có bếp than, bạn cũng có thể gói sườn vào giấy bạc nướng cũng rất thơm ngon.

Thịt viên nhồi phô-mai

Nguyên liệu

    • 300gr thịt heo (hoặc thịt bò) xay
    • 1/2 củ hành tây
    • 2 quả quả trứng
  • 5 lát phô-mai
  • 2 lát bánh mì xay nhỏ
  • Bột mì, bột chiên xù
  • Bơ, dầu ăn, nước xốt (loại chua ngọt)

Mách mẹ 3 món ngon cho bữa cơm tất niên thêm trọn vẹn 7

Thực hiện

  • Thái nhỏ hành tây rồi cho vào xào chín vàng với một ít bơ.
  • Trộn đều thịt, hành tây, 1 quả trứng với bánh mì xay cùng nước xốt.
  • Phô-mai thái lát mỏng, kích thước bằng viên thịt. Đặt một lát vào giữa miếng thịt rồi viên tròn lại.
  • Các bạn lăn viên thịt qua bột mì rồi nhúng vào trứng đã đánh tan và lăn tiếp qua bột chiên xù một lần nữa.
  • Để chảo dầu nóng rồi thả thịt vào rán ở lửa vừa, đến khi lớp vỏ có màu vàng thì lấy ra.

Mách bạn: Để bánh mì dễ xay, bạn nên sấy giòn hoặc rang khô lên sẽ dễ xay hơn.

Bài viết liên quan

nấu ăn bằng nồi chiên không dầu

Nấu ăn bằng nồi chiên không dầu: Những công thức “dễ như ăn kẹo”

Mẹ và Con - Nồi chiên không dầu là một sản phẩm nhà bếp đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của chị em. Với những ưu điểm vượt trội mà ít có sản phẩm nào thay thế được. Không chỉ tốt cho sức khỏe khi giảm được lượng dầu mỡ đáng kể mà nấu ăn bằng nồi chiên không dầu cũng dễ dàng hơn phương pháp truyền thống.