Mẹ&Con – Các cách làm đẹp da mặt tự nhiên đang được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng bởi tính an toàn, thuận tiện của nó và bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Điểm danh 4 loại mặt nạ chăm sóc da dành cho người bận rộn Bí kíp chăm sóc da ban đêm Tự làm mỹ phẩm chăm sóc da an toàn cho ngày nắng

Các chuyên gia da liễu khuyên phụ nữ nên tích cực chăm sóc da để tăng khả năng bảo vệ của da mặt với những tác động tiêu cực từ môi trường. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều biện pháp để làm đẹp da mặt. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không có đủ chi phí để dùng các sản phẩm này thì hãy thử ngay một số cách làm đẹp da mặt tự nhiên từ các nguyên liệu thiên nhiên tự làm tại nhà, vừa thuận tiện, vừa tiết kiệm chi phí mà lại an toàn và hiệu quả.

Mặt nạ cà chua, sữa chua và yến mạch

Cà chua, sữa chua và yến mạch là những thành phần tuyệt vời có tác dụng giúp da dẻ mịn màng, tươi trẻ và trắng sáng rõ rệt. Bạn chỉ cần trộn đều sữa chua với 1 muỗng bột yến mạch và 1 muỗng nước cốt cà chua cho tới khi tạo thành 1 hỗn hợp đặc sệt. Sau đó, thoa hỗn hợp này lên mặt để yên trong 30 phút. Cuối cùng, rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Lột xác hoàn hảo với cách làm đẹp da mặt tự nhiên sau 3 ngày 4

Mặt nạ cà chua, sữa chua và yến mạch có thể dùng cho mọi loại da (Ảnh minh họa).

Một điểm cộng nữa cho công thức làm đẹp này là loại mặt nạ này hầu như có thể áp dụng với tất cả các loại da mặt mà lại không gây kích ứng da.

Mặt nạ cà chua và rau ngò

Mặt nạ cà chua và rau ngò áp dụng cho những bạn có làn da khô và da dầu. Bạn chỉ cần trộn 2 muỗng nước ép rau ngò vào 2 muỗng nước ép cà chua. Sau đó, cho thêm vài giọt nước cốt chanh và đất sét dưỡng da. Thoa lên da mặt trong khoảng 20 – 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Mặt nạ chanh và mật ong

Cả chanh và mật ong đều là những thứ rất dễ tìm ngay trong chính gian bếp nhà bạn. Khi chanh với mật ong kết hợp sẽ đem lại một loại mặt nạ dưỡng da, tẩy tế bào chết cực tốt. Lấy 1 muỗng mật ong và 1 muỗng nước cốt chanh, trộn đều. Sau đó, bôi đều lên mặt và để yên trong khoảng 20 phút, cho tới khi nào khô. Cuối cùng, dùng nước lạnh để rửa sạch.

Sau khi thoa mặt nạ chanh và mật ong bạn sẽ có cảm giác làn da mịn màng, sạch khỏe ngay lập tức.

Mặt nạ nha đam

Một cách khác trong nhiều cách làm đẹp da mặt tự nhiên là bạn có thể tận dụng sự hiệu quả của gel nha đam hay còn gọi là lô hội để làm đẹp. Nha đam có tác dụng rất lớn trong việc giảm sự kích ứng da, giảm các vết thâm mụn, cải thiện sức khỏe và làn da. Bạn có thể dùng gel nha đam thoa lên mặt trong 30 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Lặp lại 2 lần/ngày liên tục trong 2 tuần để thấy được sự thay đổi rõ rệt của làn da.

Mặt nạ bột gram và cà chua

Bột gram, hay còn được gọi là bột đậu garbanzo, besan, bột đậu gà là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp da của Ấn Độ. Bột gram đã được sử dụng nhiều trong công thức làm đẹp bao gồm: mặt nạ, dưỡng tóc và dưỡng da toàn thân. Bột gram có tác dụng trong việc điều trị các bệnh về da như viêm, sưng và mụn trứng cá. Bên cạnh đó, bột gram còn có tác dụng làm mờ vết thâm, vết sẹo do mụn trứng cá, giúp ngăn ngừa mụn trứng cá, làm trắng da, loại bỏ các mụn đầu đen và điều trị da khô, da dầu. Chính vì vậy, trị mụn, làm trắng da bằng bột gram là công thức làm đẹp rất hiệu quả và an toàn.

Lột xác hoàn hảo với cách làm đẹp da mặt tự nhiên sau 3 ngày 5

Bột gram là một nguyên liệu làm đẹp được nhiều người tin tưởng (Ảnh minh họa).

Từ những công dụng tuyệt diệu của bột gram, bạn hoàn toàn có thể làm 1 mặt nạ trắng da đơn giản với bột gram và cà chua ngay tại nhà bằng cách lấy 2 – 3 muỗng nước cốt cà chua trộn với 2 muỗng bột gram. Thoa lên làn da trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó dùng nước sạch để rửa mặt.

Các cách làm đẹp da mặt tự nhiên nói trên đây đều có điểm chung là bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà bằng các nguyên liệu đảm bảo tự nhiên, dễ tìm. Có tác dụng làm trắng da tự nhiên và đem lại hiệu quả làm đẹp cao mà không cần tiêu tốn nhiều tiền, không cần đi tới spa mà bạn hoàn toàn vẫn có thể sỡ hữu ngay một làn da khỏe mạnh, mịn màng.